1 tỷ thuê bao sẽ kết nối 5G vào cuối năm

Tốc độ không dây 5G nhanh hơn đang tiếp cận nhiều người hơn, nhưng giá cũng có thể cao hơn.

5G sắp đạt được một cột mốc quan trọng. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson cho biết trong báo cáo di động mới nhất của mình rằng 1 tỷ thuê bao không dây trên toàn cầu sẽ được kết nối với 5G vào cuối năm nay. Con số này vẫn kém xa so với 4G, vốn đã tăng lên khoảng 5 tỷ thuê bao vào năm 2022. Nhưng Ericsson dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng 4G sẽ đạt đỉnh vào cuối năm, với cuộc đua 5G để thay thế tiêu chuẩn kết nối đang thống trị. Mặc dù tốc độ nhanh hơn đang đến với nhiều người trong chúng ta, nhưng có lẽ chúng ta cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho nó.

Ở Bắc Mỹ, nơi các nhà mạng đã tuyên bố về những lợi ích của 5G trong ba năm qua, khoảng 35% thuê bao di động sẽ sử dụng 5G vào cuối năm 2022. Tin tốt là: 5G băng tần trung hiện phủ sóng tới 80% dân số Mỹ. Dải trung cung cấp một điểm tuyệt vời với vùng phủ sóng rộng và thực sự nhanh hơn tốc độ LTE. Nhưng Ericsson nhận thấy một xu hướng khác đang nổi lên trên toàn cầu khi 5G chiếm ưu thế: các nhà mạng tính phí cao cấp để có tốc độ nhanh hơn và điều đó có thể sẽ không sớm thay đổi.

Báo cáo của Ericsson về mức giá cao hơn cho 5G phần lớn hướng đến Tây Âu, nơi thường thấy các gói không dây được chia thành các mức tốc độ khác nhau. Nhưng nó không phải là một hành động biệt lập; Ericsson cho biết, trong số các nhà mạng cung cấp 5G trên toàn cầu, “có 25% tính phí dịch vụ 5G cao hơn dịch vụ 4G của họ, với mức giá trung bình cao hơn khoảng 40%.

Ericsson nhận thấy xu hướng sử dụng tốc độ để lôi kéo khách hàng nâng cấp đang tiếp diễn. Về cách tiếp cận theo cấp tốc độ, báo cáo của công ty cho biết: “Chiến lược định giá này đang đạt được đà phát triển và hiện 24% những nhà mạng có dịch vụ 5G sử dụng chiến lược này để phân khúc thị trường và thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang các cấp có giá cao hơn”. Dự kiến ​​sẽ thấy nhiều kết nối 5G hơn ở nhiều nơi hơn trên thế giới vào năm 2023, nhưng bạn cũng hãy sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho nó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments