10 ứng dụng viết code hàng đầu để học SQL, Python và nhiều thứ khác trên điện thoại

Các ứng dụng học viết code này miễn phí và có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn rảnh.

Học viết code có thể là một quyết định to lớn, thay đổi cuộc đời. Thoạt nghe có vẻ choáng ngợp, nhưng tất cả sẽ mở ra nếu bạn hiểu các khái niệm cơ bản và nỗ lực. Công cụ bạn luôn có bên mình – điện thoại – có thể giúp ích rất nhiều trong việc học cách viết code và đây là tổng hợp danh sách các ứng dụng học code tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.

Khi bạn không thể hoặc không tiện sử dụng máy tính để bàn, các ứng dụng này là một cách hiệu quả để xây dựng kiến ​​thức cho bạn. Chúng có thể được sử dụng khi chờ xe buýt đến hoặc khi đi du lịch. Hầu hết các ứng dụng được liệt kê ở đây đều miễn phí, nhưng bạn có thể phải trả tiền để mở khóa nội dung bổ sung, câu đố, cố vấn, v.v.

1) SoloLearn (iOS Android)

SoloLearn là một app tổng hợp không phân biệt bạn chỉ đang học code hay muốn trau dồi kỹ năng của mình. Ứng dụng cung cấp các khóa học về nhiều ngôn ngữ, bao gồm R, Python, SQL, C ++ và Java. Bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng và công cụ có thể giúp bạn trở thành nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển web hoặc thậm chí là nhà phát triển toàn diện. Ứng dụng này có một cộng đồng năng động và bạn cũng có thể cạnh tranh với các thành viên khác trong các thử thách code.

2) Mimo (iOS Android)

Nếu bạn muốn học SQL, Python hoặc phát triển web, Mimo cũng là một lựa chọn tốt. Ứng dụng được thiết kế tốt và giải thích các khái niệm chính với các bài tập và ví dụ dễ hiểu. Có một bảng thuật ngữ được tích hợp sẵn và bạn có thể thực hành code và chạy nó trong ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm chứng chỉ, Mimo cũng cung cấp chứng chỉ đó khi bạn hoàn thành khóa học.

3) DataCamp (iOS Android)

DataCamp là một nguồn tuyệt vời để học các nguyên tắc cơ bản của Python, R, SQL và các khái niệm như khoa học dữ liệu, ảo hóa và máy học. Có các bài tập thực hành ngay lập tức theo sau các khóa học, điều này đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho các thử thách code và các dự án mà nền tảng cung cấp. Chương đầu tiên của mỗi khóa học đều có sẵn miễn phí, vì vậy bạn có thể xem trước khi trả tiền để có toàn quyền truy cập.

4) Grasshopper (iOS Android)

Google đã ra tay cứu giúp những người đang trên đường học JavaScript với ứng dụng Grasshopper của họ. Không giống như hầu hết các ứng dụng trong danh sách này, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và thậm chí sẽ cấp cho bạn chứng chỉ khi bạn hoàn thành khóa học. Ứng dụng tập trung vào các câu đố trực quan để giải thích các khái niệm và đưa ra phản hồi theo thời gian thực. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc nhắc nhở học tập, bạn cũng có thể đặt lời nhắc hàng ngày.

5) Programming Hub (iOS Android)

Programming Hub có lẽ là ứng dụng giàu nội dung nhất trong danh sách, cung cấp các khóa học về mọi thứ, từ ngôn ngữ lập trình đến phát triển ứng dụng và kỹ thuật phần mềm. Có một số khóa học miễn phí, nhưng bạn có thể trả phí truy cập trọn đời khoảng $30 để mở khóa hơn 100 khóa học và chứng chỉ. Điều thích nhất ở ứng dụng này là mọi mô tả khóa học đều xác định rõ ràng những gì bạn sẽ học và liệu khóa học có phù hợp với mục tiêu của bạn hay không. Nó thậm chí còn bao gồm một mức lương ước tính mà bạn có thể kiếm được với các kỹ năng bạn có được.

6) Enki (iOS Android)

Nếu giao diện đẹp hấp dẫn bạn, thì Enki là một trong những ứng dụng được thiết kế tốt có thể giúp bạn học các ngôn ngữ như Python và SQL từ đầu. Nội dung dễ hiểu và được giải thích với các ví dụ rõ ràng. Nếu bạn đang bắt đầu hành trình viết code với một người bạn hoặc một nhóm, bạn thậm chí có thể tạo một nhóm để luôn được thông báo về tiến trình của họ, điều này giúp bạn duy trì động lực. Đối với những người đã có kinh nghiệm, bạn có thể đi thẳng vào giải quyết các thử thách.

7) Encode (iOS Android)

Encode là một ứng dụng đơn giản, không rườm rà, cung cấp các bài học viết code quy mô nhỏ – hãy nghĩ về nó như TikTok thay vì YouTube. Giao diện trực quan và ứng dụng cung cấp các bài học miễn phí về Python, JavaScript và phát triển web. Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian của mình vào các vấn đề mạng, bạn thậm chí có thể tải xuống các bài học ngoại tuyến. Cũng có những bài tập, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho những bài tập đó.

8) Learn Web Development (iOS – Android)

Ứng dụng này không cần giới thiệu vì cái tên nó đã tự giải thích. Nếu bạn đang theo đuổi các kỹ năng phát triển web thì đây là một ứng dụng bạn nên thử. Nó cung cấp các hướng dẫn và khóa học về tất cả các chủ đề có liên quan, từ HTML/CSS đến cách bạn có thể xây dựng trang web của mình từ đầu. Có nội dung miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để có đầy đủ nội dung, chứng chỉ, hỗ trợ ưu tiên.

9) ScratchJr (iOS Android)

Trẻ em ngày nay đang lớn lên với khả năng tiếp cận công nghệ mạnh mẽ và nếu chúng định dành hàng giờ để xem video, bạn cũng có thể để chúng dùng thử ScratchJr. Dựa trên ngôn ngữ mã hóa Scratch của MIT dành cho trẻ em (6-16 tuổi), ứng dụng cho phép trẻ em tạo các câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng mình. Nó thúc đẩy tư duy tính toán và kỹ năng giải quyết vấn đề với giao diện được thiết kế để phù hợp với sự phát triển về nhận thức, cá nhân, xã hội và cảm xúc của trẻ nhỏ.

10) CuriousJr (iOS – Android)

CuriousJr được thiết kế riêng cho trẻ em từ lớp 6 đến lớp 12 và dạy các khái niệm thiết kế, cấu trúc, thuật toán và lập trình cơ bản. Nội dung môn học trực quan và hấp dẫn, đồng thời cho phép học sinh tạo ứng dụng và trò chơi ngay trên thiết bị di động. Nó hoàn toàn miễn phí và làm việc viết code không trở nên nhàm chán – một cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình viết code của trẻ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments