1Password có tính năng tạo ngẫu nhiên địa chỉ email để đăng nhập

Tính năng mới của 1Password cho phép người dùng ẩn email chính khi đăng nhập các ứng dụng và dịch vụ.
1Password sẽ cho phép bạn tạo địa chỉ email duy nhất cho từng dịch vụ. Hình ảnh: 1Password

1Password ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng tạo email bí danh cho thông tin đăng nhập, giống như chức năng “Ẩn Email của tôi” trên iCloud Plus của Apple. 1Password đang hợp tác với Fastmail để đưa tính năng email bí danh này vào trình quản lý mật khẩu, cung cấp cho người dùng tùy chọn ẩn địa chỉ email của họ khỏi các ứng dụng và dịch vụ.

Bron Gondwana, Giám đốc điều hành Fastmail giải thích: “Địa chỉ email là danh tính trực tuyến của bạn. Nếu thông tin đăng nhập của bạn bị xâm phạm do rò rỉ dữ liệu, việc có một địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên sẽ bổ sung tuyến phòng thủ thứ hai vì nó không thể truy ra được địa chỉ email chính của bạn và do đó, danh tính của bạn được bảo đảm.”

1Password sẽ cho phép bạn đăng ký các dịch vụ bằng một email và mật khẩu duy nhất. Hình ảnh: 1Password

Tính năng email bí danh mới này sẽ lý tưởng để đăng ký tài khoản cho các mục đích tạm thời, như mạng Wi-Fi miễn phí. Nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để ẩn địa chỉ email cá nhân của bạn khỏi bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào vì các email bí danh không hết hạn trừ khi người dùng 1Password xóa chúng theo cách thủ công.

Email bí danh đã tồn tại trong Gmail, Outlook và các dịch vụ email khác. Nếu địa chỉ email thông thường của bạn là hello@gmail.com, bạn chỉ cần sử dụng hello+secrethere@gmail.com và email sẽ xuất hiện trong hộp thư đến hello@gmail.com của bạn. Bí danh là một cách tốt để cắt giảm thư rác, nhưng việc tích hợp 1Password Fastmail sẽ tiến thêm một bước nữa bằng cách khiến những kẻ lừa đảo không thể tìm ra địa chỉ email thực của bạn.

Email bí danh sẽ không bao giờ hết hạn trong 1Password. Hình ảnh: 1Password

Những kẻ tấn công thường sử dụng cơ sở dữ liệu bị rò rỉ mật khẩu và địa chỉ email, và những thông tin này thường được sử dụng lại trên các ứng dụng hoặc dịch vụ khác. Nạn nhân của một vụ rò rỉ dữ liệu ít gặp rủi ro hơn nếu cả mật khẩu và địa chỉ email của họ đều là duy nhất.

Các dịch vụ như “Have I Been Pwned” đã theo dõi các vi phạm dữ liệu trong nhiều năm và các địa chỉ email bị ảnh hưởng thường xuất hiện trong nhiều hơn một vụ rò rỉ dữ liệu. Troy Hunt, người sáng lập “Have I Been Pwned” và là cố vấn chiến lược của 1Password cho biết: “Dịch vụ của tôi hiện đang theo dõi 5 tỷ địa chỉ email với mỗi địa chỉ xuất hiện trong trung bình 2 lần rò rỉ dữ liệu. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta phải bảo vệ quyền riêng tư của mình; và bảo vệ địa chỉ email sẽ có tác động tích cực.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments