250 triệu thiết bị chạy Android Go – nhưng phiên bản Android 13 Go mới yêu cầu cấu hình cao hơn

Android 13 Go bổ sung tùy chỉnh Material You và các tính năng khác nhưng có yêu cầu hệ thống nặng hơn.

Google đã công bố rằng hơn một phần tư tỷ thiết bị mà mọi người sử dụng mỗi tháng đang chạy phiên bản Android Go, phiên bản này được thiết kế cho điện thoại có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ hạn chế. Tuy nhiên, phiên bản mới mà Google đã công bố vào thứ tư, Android 13 Go, sẽ yêu cầu nhiều sức mạnh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Dựa trên phiên bản mới nhất của Hệ điều hành chính của Google, phiên bản Android 13 Go thêm một phần của hệ thống Material You, cho phép bạn chọn một trong bốn cách phối màu dựa trên hình nền của bạn. Khi Google ban đầu công bố Material You là một tính năng của Android 12 (mặc dù phiên bản Go của hệ điều hành đó không có tính năng này), nó cũng đã quảng cáo về việc bao gồm các hình ảnh động lạ mắt hơn. Tuy nhiên, bài đăng của họ về Android 13 Go không đề cập đến những điều đó – có thể những điều đó sẽ gây quá sức cho các loại điện thoại mà hệ điều hành này được thiết kế.

Phiên bản mới cũng bổ sung hệ thống Google Play System Updates của Google, công ty cho biết sẽ giúp người dùng cập nhật điện thoại của họ mà không chiếm nhiều dung lượng và cho phép nó tung ra các tính năng và bản vá bảo mật mới mà không cần bản cập nhật đầy đủ. Android 13 Go cũng bao gồm các tính năng từ phiên bản hệ điều hành thông thường, như quyền thông báo và khả năng thay đổi ngôn ngữ mà một ứng dụng riêng lẻ sử dụng.

Phiên bản mới không còn dành cho điện thoại có RAM dưới 2GB, bất chấp những gì trang web Android Go cho biết.

Công ty cho biết điện thoại mới chạy Android 13 Go sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2023. Đó là một lưu ý quan trọng vì rất có thể nhiều người đang sử dụng Android Go sẽ phải nâng cấp phần cứng của họ để có phiên bản mới. Trong nhiều năm, Google đã quảng cáo nó là “được xây dựng cho điện thoại thông minh có RAM dưới 2GB”, nhưng như biên tập viên của Esper, Mishaal Rahman đã chỉ ra, phiên bản Android 13 sẽ yêu cầu ít nhất 2GB bộ nhớ cũng như 16GB dung lượng lưu trữ. Đó là một yêu cầu tăng đáng kể so với yêu cầu 1GB đối với phiên bản Android 11 và 12, vì vậy, điện thoại được xây dựng cho phiên bản Go mới sẽ phải mạnh mẽ hơn một chút để xử lý nó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments