999 xe điện VinFast đang trên đường đến Mỹ

VinFast đặt mục tiêu trở thành trung tâm xe điện lớn cho thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Một lô xe điện đầu tiên của công ty, VF 8, hiện đang trên đường đến California.

VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam, đang vận chuyển lô xe điện đầu tiên sang Mỹ, hoàn thành nỗ lực kéo dài 5 năm nhằm phát triển một trung tâm Đông Nam Á cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Lô hàng bao gồm 999 chiếc VF 8, một chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện với công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 472 pound-feet, phạm vi hoạt động khoảng 290 dặm và giá khởi điểm 40.700 USD. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bàn giao cho khách hàng đặt trước vào cuối tháng 12, công ty cho biết. Một số phương tiện sẽ giao đến Autonomy, một dịch vụ đăng ký ô tô, nhưng phần lớn sẽ đến tay khách hàng bán lẻ.

“Một mốc son lịch sử đáng tự hào cho ngành ô tô Việt Nam”

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Việc xuất khẩu 999 chiếc VF 8 đầu tiên là sự kiện trọng đại đối với VinFast và Tập đoàn Vingroup, đồng thời là cột mốc lịch sử đáng tự hào đối với ngành ô tô Việt Nam. Điều đó khẳng định Việt Nam đã sản xuất thành công xe điện tiêu chuẩn chất lượng cao, sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.”

Lô xe thứ hai dự kiến ​​sẽ được chuyển đến Mỹ vào tháng Giêng. Ngoài VF 8 và VF 9 đều là SUV, dòng xe điện thông minh của VinFast bao gồm VF 5, VF 6 và VF 7, tất cả đều được thiết kế bởi Pininfarina và Torino Design. Dòng sản phẩm của công ty có hệ thống chiếu sáng LED hình đôi cánh đặc trưng của VinFast, thân xe được điêu khắc và các chi tiết phong cách khác để tạo nên diện mạo đặc trưng.

VinFast đặt mục tiêu cuối cùng là nội địa hóa sản xuất tại Mỹ, với kế hoạch bắt đầu sản xuất ô tô tại một nhà máy ở Bắc Carolina bắt đầu từ năm 2024. Bằng cách nội địa hóa sản xuất, công ty hy vọng sẽ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD cho mỗi xe.

Những thách thức vẫn còn đó. Dự án nhà máy ở Bắc Carolina đang chậm tiến độ nhiều tháng so với mục tiêu ban đầu của công ty và lô hàng xe điện đầu tiên do VinFast chế tạo không đạt được mục tiêu ban đầu là giao 5.000 xe ô tô được sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng vào tháng 12. VinFast cho biết số lượng xe trong lô hàng đầu tiên là 999 được chọn vì đây là số may mắn tại Việt Nam.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments