Adobe đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

Bạn sẽ có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản và cộng tác với những người khác dễ dàng hơn khi Photoshop và Illustrator có thể hoạt động trên nền web.
Photoshop

Adobe đang đưa Photoshop và Illustrator lên nền web, cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa ảnh được lưu trữ trên đám mây mà không cần phải tải xuống và mở ứng dụng.

Đây là một bước tiến đối với hai chương trình phổ biến này, nhưng đây không phải là các phiên bản đầy đủ tính năng của Photoshop và Illustrator. Bạn có thể chỉnh sửa với các lớp, để lại chú thích và nhận xét, đồng thời thực hiện các chỉnh sửa cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ cơ bản. Nhưng bạn vẫn sẽ phải mở ứng dụng để có bất kỳ thay đổi quan trọng nào.

“Chúng tôi không mang đến tất cả các tính năng trong ngày một ngày hai, nhưng chúng tôi thực sự muốn mở khóa tất cả các chỉnh sửa cơ bản trên trình duyệt với bất kỳ ai bạn đang làm việc cùng”, Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, cho biết. Belsky mô tả phiên bản web của Photoshop cung cấp “mức độ chỉnh sửa nhẹ” và có thể hoạt động với các file PSD.

Illustrator

Đây là một trong những chủ đề lớn trong các thông báo của Adobe hôm nay: giúp mọi người cộng tác trên các dịch vụ Creative Cloud của hãng dễ dàng hơn. Mục tiêu của Photoshop và Illustrator trên web là giúp những người mà bạn đang chia sẻ file để xem dễ dàng hơn – khách hàng, biên tập viên, bạn bè – làm việc với bạn về các thứ cần điều chỉnh. Trước đây, họ có thể tạo chú thích và nhận xét về file. Nhưng giờ đây, nếu được cho phép, họ cũng sẽ có thể tham gia và thực hiện một số thay đổi cơ bản.

Adobe cũng đang thêm một bảng điều khiển vào Photoshop trên PC để xem xét các nhận xét mà mọi người đã để lại. Và họ đang thêm một trung tâm mới trên trang web để cho phép các nhóm sắp xếp nội dung và tạo bảng cộng tác.

Bạn sẽ phải đăng ký Creative Cloud để sử dụng Photoshop trên web. Illustrator cho web đang ra mắt dưới dạng bản beta chỉ dành cho người được mời.

Một số tính năng mới khác cũng sẽ xuất hiện trên Photoshop. Công cụ chọn đối tượng của ứng dụng ngày càng mạnh mẽ hơn, hiển thị chính xác những gì nó có thể tự động làm nổi bật khi bạn di chuột qua các đối tượng. Ngoài ra còn có các bộ lọc mới: bộ trộn phong cảnh cho phép bạn phối lại cảnh với một cài đặt hoặc mùa khác nhau; và các bộ lọc chuyển màu mới cho phép bạn áp dụng giao diện của hình ảnh hoặc lớp này cho hình ảnh hoặc lớp khác. Adobe cũng cho biết bộ lọc Depth Blur của năm ngoái đã được cải tiến (về cơ bản, đây là phiên bản chế độ chân dung của Photoshop) để tạo “nền mờ tự nhiên hơn”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments