Adobe ra mắt Creative Cloud Express, ứng dụng với các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ cho web và thiết bị di động

Creative Cloud Express giúp người dùng tạo menu, tài liệu quảng cáo và các bài đăng trên mạng xã hội.

Adobe biết rằng có một lượng lớn người dùng là những người sáng tạo nghiệp dư hơn là những người chuyên nghiệp, vì vậy họ đang tung ra một ứng dụng mới nhằm cố gắng mở ra một số công cụ mạnh mẽ hơn cho những người nghiệp dư. Ứng dụng có tên là Creative Cloud Express, cung cấp các phiên bản cơ bản của các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video, cho phép người dùng làm việc với các lớp, hiệu ứng AI và thư viện phông chữ khổng lồ, tất cả đều có giao diện đơn giản giúp sử dụng các tính năng dễ dàng hơn.

Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, nói: “Nhiều người cần một thứ gì đó đơn giản và dễ tiếp cận hơn, và những khách hàng này ngày càng coi trọng nội dung và tập trung nhiều hơn vào kết quả hơn là quá trình. Creative Cloud Express được thiết kế để người dùng mới không phải “khổ sở học tập” các công cụ có nhiều tính năng hơn của Adobe như Photoshop và có thể nhanh chóng tạo ra thứ gì đó trông đẹp mắt.

Ứng dụng này dường như được thiết kế cho các nhà quản lý truyền thông xã hội, chủ doanh nghiệp nhỏ và bất kỳ ai khác muốn quảng cáo nhưng không phải là người chuyên nghiệp về thiết kế đồ họa.

Khi chạy ứng dụng, bạn sẽ có thể chọn từ các mẫu được thiết kế sẵn cho các mục đích khác nhau: tờ rơi, bài đăng trên Facebook, câu chuyện trên Instagram, hình thu nhỏ trên YouTube, thực đơn nhà hàng, bìa sách, v.v. Sau khi chọn một mẫu, bạn sẽ có thể điều chỉnh tất cả các tính năng bên trong mẫu đó. Trong một video giới thiệu ngắn, một người quản lý sản phẩm của Adobe đã chỉ ra cách bạn có thể điều chỉnh văn bản, nhập nội dung mới từ thư viện hình ảnh có sẵn của Adobe và thêm hoạt ảnh. Một tính năng đặc biệt thông minh tự động xóa nền khỏi ảnh có sẵn, cho phép ảnh chỉ tập trung vào chủ thể.

Ứng dụng miễn phí nhưng các tính năng bổ sung – như quyền truy cập vào hình ảnh Adobe Stock – phải đăng ký giá 9,99 USD mỗi tháng (các tính năng này cũng được bao gồm cho những người đăng ký hiện tại của gói Creative Cloud). Ứng dụng ra mắt hôm nay và có sẵn trên iOS, Android và web.

Belsky coi sự ra mắt này là một bước để tạo ra các phiên bản dễ dàng truy cập của tất cả các công cụ mạnh mẽ nhất của Adobe. “Tôi hy vọng tôi có thể nói với các nhóm của mình… bất cứ điều gì bạn làm điều đó thật tuyệt vời cho After Effects hoặc Premiere Pro, hãy làm một phiên bản nhẹ nhàng và dễ tiếp cận của nó để mọi người khác có thể sử dụng”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments