Adobe sắp đưa Photoshop lên web miễn phí cho tất cả mọi người

Adobe muốn sử dụng phiên bản web của Photoshop để làm cho ứng dụng dễ tiếp cận hơn và có khả năng thu hút người dùng muốn trả tiền cho phiên bản đầy đủ.

Adobe đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop miễn phí sử dụng trên web và có kế hoạch mở rộng dịch vụ này cho tất cả mọi người như một cách để giới thiệu thêm người dùng sử dụng ứng dụng này.

Công ty hiện đang thử nghiệm phiên bản miễn phí tại Canada, nơi người dùng có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí. Adobe mô tả dịch vụ này là “freemium” và có kế hoạch loại bỏ một số tính năng sẽ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Công cụ cơ bản sẽ được cung cấp miễn phí để thực hiện những gì Adobe coi là chức năng cốt lõi của Photoshop.

Maria Yap, Giám đốc bộ phận hình ảnh kỹ thuật số của Adobe cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho [Photoshop] trở nên dễ tiếp cận hơn và dễ dàng hơn cho nhiều người dùng thử và trải nghiệm sản phẩm”.

Photoshop trên web.

Adobe lần đầu tiên phát hành phiên bản web của Photoshop vào tháng 10, cung cấp phiên bản đơn giản hóa của ứng dụng có thể được sử dụng để xử lý các chỉnh sửa cơ bản. Các lớp và công cụ chỉnh sửa cốt lõi đã tạo ra bước nhảy vọt, nhưng dịch vụ này không bao gồm toàn bộ tính năng của ứng dụng. Thay vào đó, Adobe chủ yếu đóng khung nó như một công cụ cộng tác – một cách để một nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh với những người khác, để lại một số chú thích và thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ.

Trong những tháng kể từ đó, Adobe đã thực hiện một số bản cập nhật cho dịch vụ và họ cũng bắt đầu mở rộng các tính năng. Trước đây, phải chia sẻ file lên web từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng giờ đây, bất kỳ người đăng ký Photoshop nào cũng có thể đăng nhập và bắt đầu tạo một file mới ngay từ web.

“TÔI MUỐN THẤY PHOTOSHOP ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI MỌI NGƯỜI BẤT KỂ HỌ DÙNG THIẾT BỊ GÌ.”

Mục tiêu của Adobe là sử dụng phiên bản web của Photoshop để làm cho ứng dụng dễ tiếp cận hơn và có khả năng thu hút người dùng muốn trả tiền cho phiên bản đầy đủ. Công ty đã thực hiện một lộ trình tương tự với một số ứng dụng di động của mình, bao gồm Fresco và Express. Phiên bản web của Photoshop là một sản phẩm đặc biệt quan trọng vì nó mở ra một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của công ty đến Chromebook, thiết bị được sử dụng rộng rãi trong trường học.

“Tôi muốn thấy Photoshop được sử dụng bởi mọi người” Yap nói. “Bạn không cần một chiếc máy cao cấp để sử dụng Photoshop.”

Adobe không đưa ra mốc thời gian khi nào phiên bản freemium sẽ ra mắt rộng rãi hơn. Trong thời gian chờ đợi, công ty đang tiếp tục cập nhật Photoshop cho web với nhiều công cụ hơn. Phiên bản web cũng đang được hỗ trợ để đánh giá và nhận xét về hình ảnh trên di động.

Adobe cũng đang phát triển một Bộ lọc thần kinh mới dựa trên AI, sắp có mặt trên Photoshop. Bộ lọc “phục hồi ảnh” mới có thể đánh bay ố vàng của bức ảnh và tự động làm sạch các vết xước và khôi phục một số màu của ảnh. Khi được kết hợp với bộ lọc chỉnh màu hiện có của Adobe để thêm màu vào ảnh đen trắng, hai bộ lọc có thể nhanh chóng làm cho ảnh cũ trở nên sống động, ngay cả khi kết quả cuối cùng trông hơi hoạt hình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments