Alexa hiện có thể cho bạn biết nếu máy giặt dừng hoặc nước đang chảy

Khách hàng của Amazon Pharmacy hiện cũng có thể đặt mua thuốc theo toa thông qua Alexa.

Gần đây, Amazon đã giới thiệu một tính năng cho phép Alexa nghe một số loại âm thanh nhất định, được gọi là Custom Sound Detection. Giờ đây, nó bổ sung thêm hai âm thanh mới cho “nước chảy” và “tiếng bíp thiết bị” có thể được sử dụng để thiết lập quy trình hoặc lời nhắc. Nó cũng giới thiệu một số tính năng mới khác cho những thứ như mua thuốc theo toa, phát hiện chuyển động siêu âm và nhiều tính năng khác.

Thực tế, Alexa đã có xác định hai âm thanh cụ thể đó, nhưng bản cập nhật mới cho phép bạn không cần phải dạy nó. Với các tính năng mới, bạn có thể sử dụng ứng dụng Alexa để gửi thông báo khi máy giặt kêu bíp để cho biết đồ giặt đã xong. Nó cũng có thể nhắc bạn tắt bồn rửa nếu vô tình để nước chảy.

Cùng với đó, bản cập nhật bao gồm việc giới thiệu tính năng phát hiện chuyển động siêu âm trên một số thiết bị Echo. Tại sự kiện vào tháng 9, Amazon cho biết một tính năng sẽ xuất hiện trên các thiết bị Echo và Echo Dot thế hệ thứ tư, được thiết kế để sử dụng “sóng siêu âm không nghe được” để phát hiện xem có người trong phòng hay không. Ví dụ: với các tính năng mới, bạn có thể sử dụng Alexa để bật đèn khi phát hiện chuyển động ở gần thiết bị hoặc tắt điều hòa khi không phát hiện thấy chuyển động.

Một tính năng mới khác cho phép khách hàng của Amazon Pharmacy yêu cầu Alexa mua thuốc theo toa có sẵn và thông báo khi chúng được giao. Amazon cho biết: “Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa gọi cho Amazon Pharmacy để kết nối với đại diện chăm sóc khách hàng của Amazon Pharmacy, để có thể trả lời các câu hỏi về các chủ đề như tình trạng kê đơn, tài khoản, thanh toán, cũng như thông tin thuốc và tác dụng phụ”.

Các tính năng mới khác bao gồm: cho phép bạn dạy Alexa món ăn hoặc môn thể thao mà bạn thích, gợi ý ăn uống (“Alexa, tôi nên ăn gì?”), Trình khởi chạy video TikTok. Amazon cũng thông báo rằng khách hàng hiện có thể đặt hàng trước Echo Show 15 và giao hàng vào ngày 9 tháng 12. Các tính năng mới hiện đang được triển khai cho các thiết bị Alexa, mặc dù một số có thể bị giới hạn theo khu vực.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments