Amazon Astro là một robot tích hợp Alexa và là quản gia trong nhà bạn

Astro về căn bản là một màn hình tích hợp Alexa và đi lang thang trong nhà bạn.

Tin đồn Amazon đang nghiên cứu một robot tích hợp Alexa có bánh xe là sự thật. Tại sự kiện phần cứng mùa thu, công ty đã giới thiệu Astro. Nó có giá 1.000 USD và lên kệ vào cuối năm nay, về cơ bản nó là một màn hình tích hợp Alexa có thể di chuyển xung quanh nhà của bạn.

Robot có một camera kính tiềm vọng cho phép nó mở rộng phạm vi quan sát. Nó có thể nâng camera lên để kiểm tra những thứ như bếp nấu và vật nuôi đang ngủ. Với dịch vụ Ring Protect Pro, bạn cũng có thể lập trình cho Astro để tuần tra nhà khi bạn đi vắng. Nó có thể phát hiện âm thanh của báo động khói, máy dò khí CO2 hoặc kính vỡ. Nó sẽ gửi cho bạn thông báo khi nhận thấy điều gì đó bất thường.

Đương nhiên, bạn có thể đưa ra tất cả các lệnh thông thường được hỗ trợ bởi Alexa. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó kết hợp với tính năng Alexa Together mới của Amazon, cho phép các thành viên trong gia đình liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Và nếu bạn là kiểu người thích đi xung quanh khi bạn đang gọi điện, Astro có thể đi theo bạn khắp nhà trong các cuộc gọi video.

Vậy Amazon có kế hoạch như thế nào để thuyết phục bạn cho phép một chiếc camera di chuyển trong nhà mình? Bạn có thể đặt Astro ở chế độ không làm phiền để giới hạn mức độ di chuyển của nó vào ban ngày hoặc ban đêm. Ngoài ra, công ty cho biết bạn có thể thiết lập các khu vực ngoài giới hạn để ngăn robot xâm nhập vào các phòng hoặc khu vực cụ thể.

Astro là một trong những dự án mà Amazon đã làm việc trong nhiều năm. Việc Amazon cuối cùng đã quyết định giới thiệu thiết bị này là một điều bất ngờ. Trước sự kiện hôm nay, đã có báo cáo rằng nhiều người tại Amazon, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Jeff Bezos, không chắc liệu việc tiếp tục phát triển thiết bị này có hợp lý hay không.

Amazon có kế hoạch bán Astro với số lượng hạn chế vào cuối năm nay. Mặc dù nó sẽ có giá 1.449,99 USD, như một phần của chương trình cho người dùng mua trước, công ty sẽ bán robot với giá giới thiệu là 999,99 USD. Mỗi Astro sẽ đi kèm với sáu tháng truy cập miễn phí vào dịch vụ Ring Protect Pro.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments