Amazon cấm vĩnh viễn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận đánh giá

Các công ty Trung Quốc này biết họ đang làm gì.

Bạn còn nhớ khi các nhà cung cấp thiết bị Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics và Choetech bắt đầu biến mất một cách bí ẩn khỏi cửa hàng trực tuyến của Amazon và hóa ra Amazon đã cố tình xóa các nhãn hàng đó bởi vì các bài đánh giá giả mạo. Hóa ra chúng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Amazon hiện đã cấm vĩnh viễn hơn 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản người bán khác nhau.

Amazon nói rằng đó là con số thương hiệu bị xóa sau 5 tháng truy quét và hãng không còn ngại ngùng đưa ra lý do: một người phát ngôn cho biết 600 thương hiệu này đã bị cấm vì cố ý, liên tục và vi phạm các chính sách của Amazon, đặc biệt là xung quanh việc lạm dụng đánh giá.

Tờ South China Morning Post đã đưa tin về các con số và trích dẫn cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch Amazon Châu Á trên kênh truyền hình nhà nước.

Cuộc truy quét của Amazon bắt đầu trong bối cảnh báo cáo của Nicole Nguyen của The Wall Street Journal về cách các công ty như RavPower cung cấp thẻ quà tặng để đổi lấy các bài đánh giá.

Amazon đã cấm thực hiện các đánh giá có ưu đãi vào năm 2016, nhưng các công ty tìm cách lách luật: một số ưu đãi này được ngụy trang dưới dạng chương trình thử nghiệm VIP hoặc bảo hành mở rộng. Các công ty khác chỉ cung cấp ưu đãi sau khi bạn để lại đánh giá không tốt – họ sẽ cung cấp cho bạn một sản phẩm miễn phí hoặc hoàn lại tiền miễn phí, không cần trả lại hàng, miễn là bạn sẽ xóa đánh giá tiêu cực của mình.

CÁC THƯƠNG HIỆU BỊ CẤM VẪN ĐANG ĐƯỢC BÁN TRÊN AMAZON

Không rõ những thương hiệu Trung Quốc nào khác có thể nằm trong đợt truy quét mới nhất của Amazon – và rất có thể một số sản phẩm của họ sẽ thoát khỏi lưới của Amazon. Mặc dù Aukey là một trong những công ty nổi tiếng đầu tiên bị cấm vào tháng 5, công ty vẫn đang bán tai nghe dưới một thương hiệu phụ kể từ tháng 7 và bạn vẫn có thể mua một cặp tai nghe này trên Amazon. Cũng có thể tìm thấy một đế sạc không dây Choetech và một pin RavPower trên Amazon.

Vào đầu tháng 7, công ty mẹ của Shenzhen Youkeshu Technology (thường được gọi là YKS) báo cáo rằng Amazon đã đóng cửa 340 cửa hàng trực tuyến của YKS và đóng băng tài sản trị giá hơn 20 triệu đô la của mình, theo South China Morning Post. YKS là một trong những nhà bán lẻ Trung Quốc lớn nhất của nền tảng.

Đây là tuyên bố đầy đủ của Amazon:

  • Amazon làm việc chăm chỉ để xây dựng trải nghiệm tuyệt vời trong cửa hàng của chúng tôi để khách hàng có thể tự tin mua sắm và người bán có cơ hội phát triển kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh. Khách hàng dựa vào tính chính xác và tính xác thực của các bài đánh giá sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và chúng tôi có các chính sách rõ ràng cho cả người đánh giá và đối tác bán hàng, nghiêm cấm việc lạm dụng các tính năng cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đình chỉ, cấm và thực hiện hành động pháp lý đối với những người vi phạm các chính sách này, cho dù họ ở đâu trên thế giới.
  • Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện khả năng phát hiện lạm dụng và thực hiện hành động thực thi chống lại những kẻ xấu, bao gồm cả những kẻ cố tình vi phạm chính sách nhiều lần và lặp đi lặp lại, bao gồm cả việc lạm dụng đánh giá. Chúng tôi tự tin rằng các bước chúng tôi thực hiện là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng cũng như các doanh nghiệp trung thực tạo nên cộng đồng bán hàng toàn cầu của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments