Amazon công bố loa Echo Dot và Echo Studio với âm thanh cải tiến

Amazon ra mắt Echo Dot mới có âm trầm hơn, bao gồm cảm biến nhiệt độ và hoạt động như bộ mở rộng Wi-Fi. Echo Studio cũng được tăng cường âm thanh.

Tại sự kiện mùa thu hàng năm, Amazon đã giới thiệu Echo Dot và Echo Dot với Đồng hồ. Thế hệ thứ năm của các loa hình cầu nhỏ đã được cải tiến nghiêm túc. Mặc dù chúng có kiểu dáng giống nhau, nhưng chúng có kiến ​​trúc âm thanh được thiết kế lại hoàn toàn mang lại âm trầm gấp hai lần so với mẫu trước đó.

Các loa thông minh có Alexa hiện sử dụng bộ xử lý neural AZ2 của Amazon cho phép chúng thực hiện nhiều tác vụ cục bộ hơn. Ngoài ra còn có cảm biến nhiệt độ mới, điều khiển cử chỉ chạm mới và Dot có thể đóng vai trò là bộ mở rộng Wi-Fi cho hệ thống Eero Mesh.

Ngoài ra, mẫu Echo Dot với Đồng hồ đã được nâng cấp màn hình LED. Giờ đây, phiên bản này sáng hơn và có độ phân giải cao hơn, có thể cung cấp thông tin động hơn, dễ nhìn hơn so với phiên bản trước.

Điều đó bao gồm chế độ xem tên bài hát và nghệ sĩ của bản nhạc bạn đang nghe, thời tiết, phép tính hoặc đơn vị đo lường và thời gian của sự kiện lịch.

Echo Dot có màu xanh biển sâu mới và vẫn ở mức 49,99 USD, trong khi Echo Dot với Đồng hồ có tùy chọn màu xanh lam đám mây mới, ngoài màu trắng sông băng ban đầu, với giá 59,99 USD. Ngoài ra còn có hai Echo Dot Kids mới (59,99 USD) có thiết kế cú và rồng có thể nói chuyện với con bạn bằng giọng nói lấy cảm hứng từ cú và rồng.

Các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay và Dot sẽ được giao vào tháng tới. Các Dot Kids bao gồm đăng ký Kids Plus một năm và bảo hành hai năm.

Dots mới đi kèm với các cảm biến mới, bao gồm cảm biến nhiệt độ, cho phép bạn thiết lập quy trình của nhà thông minh để thực hiện những việc như bật quạt thông minh khi phòng quá ấm hoặc bật bộ điều nhiệt thông minh nếu nhiệt độ giảm.

Ngoài ra còn có một gia tốc kế giúp bổ sung nhiều thao tác chạm hơn. Trước đây, bạn có thể chạm vào đầu Dot để tạm dừng báo thức; giờ đây, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục phát nhạc, loại bỏ bộ hẹn giờ hoặc kết thúc cuộc gọi bằng cử chỉ.

Tính năng mở rộng Wi-Fi có lẽ là sự đổi mới thú vị nhất – ít nhất là nếu bạn sở hữu hệ thống Wi-Fi lưới Eero. Điều đặc biệt đáng chú ý là khả năng này cũng sẽ xuất hiện trên Echo thế hệ thứ tư (vào ngày 20 tháng 10) và Echo Dot thế hệ thứ tư và Echo Dot với Đồng hồ vào một thời điểm sớm thông qua bản cập nhật.

Echo Studio được nâng cấp âm thanh và màu sắc mới

Một loa Echo khác, Echo Studio, đã được nâng cấp tại sự kiện mùa thu. Mặc dù loa có âm thanh tốt nhất của Amazon ra mắt vào năm 2019, nhưng không có thiết kế lại lớn nào. Thay vào đó, bản cập nhật sẽ bổ sung công nghệ xử lý âm thanh không gian mới và mở rộng dải tần để cải thiện âm thanh nổi của loa lớn.

Echo Studio hiện có màu trắng. Hình ảnh: Amazon

Nedim Fresko, Phó chủ tịch mảng thiết bị của Amazon, nói “Các bản nhạc cảm thấy gần gũi hơn với độ rộng, độ rõ ràng và hiện diện lớn hơn, tạo ra trải nghiệm âm thanh đắm chìm hơn.” Ngoài ra, công nghệ mở rộng dải tần mang lại hiệu suất tốt hơn, cải thiện độ rõ ràng của âm trung và âm trầm sâu hơn.

Công nghệ xử lý âm thanh không gian này cũng sẽ xuất hiện trên Echo Show 15 và các thiết bị Echo tương thích khác trong tương lai. Âm thanh không gian là một tính năng của dịch vụ Amazon Music Unlimited, có giá 8,99 USD một tháng.

Studio cũng có phiên bản màu trắng mới và được bán với giá 199,99 USD.

Mặc dù một số loa Echo hiện tại của Amazon đã ra mắt được vài năm, nhưng thật đáng mừng khi công ty không ra mắt một loạt loa mới để thay thế các thiết bị chỉ mới hai hoặc ba năm tuổi. Thay vào đó, nó mang lại chức năng mới cho các thiết bị cũ hơn, đó là điều mà không ai có thể phàn nàn.

Tuy nhiên, có thể chúng ta không thấy loa thế hệ thứ tư Echo hàng đầu được làm mới vì công ty đang chờ đợi tiêu chuẩn nhà thông minh mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments