Amazon làm mới giao diện cho Kindle

Việc điều hướng trên Kindle sẽ dễ dàng hơn sau bản cập nhật này.

Amazon đã thông báo rằng hầu hết các máy Kindle gần đây sẽ nhận được giao diện người dùng mới đơn giản hơn thông qua bản cập nhật phần mềm. Bản cập nhật chủ yếu tập trung vào điều hướng, thêm một thanh vào cuối màn hình cho phép bạn di chuyển giữa màn hình chính, sách bạn hiện đang đọc và màn hình “Thư viện”. Một số thiết bị đã có bản cập nhật trong vài tuần, nhưng Amazon thông báo rằng bản cập nhật sẽ được tung ra rộng rãi trong vài tuần tới.

Cách bạn truy cập vào cài đặt nhanh của Kindle (nơi cho phép bạn bật chế độ trên máy bay, điều chỉnh độ sáng, v.v.) cũng đã thay đổi. Bây giờ bạn có thể truy cập vào menu bằng cách vuốt xuống từ trên đầu màn hình, thay vì chạm vào một nút trên màn hình.

Amazon cho biết sẽ có nhiều thay đổi hơn vào cuối năm nay, với bản cập nhật cho phép bạn xem nhiều sách đã đọc gần đây hơn trên màn hình chính và sẽ làm mới chế độ xem bộ sưu tập cũng như bộ lọc và sắp xếp của mục “Thư viện”.

Amazon cho biết tính năng này sẽ được tung ra cho các thiết bị được hỗ trợ (Kindle thế hệ 8, Paperwhite thế hệ 7 và Oasis trở lên) trong vài tuần tới. Về cơ bản, nó sẽ hỗ trợ hầu hết các máy Kindle được phát hành từ năm 2015.

Amazon đã không cung cấp thông tin chi tiết thế hệ của các máy Kindle được hỗ trợ cho đến khi bản cập nhật được tung ra. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem thiết bị của bạn có đủ điều kiện hay không là tìm số kiểu máy và số này nằm ở mặt sau của thiết bị.

Giao diện Kindle đã không được làm mới trong nhiều năm nay. Amazon đã không bổ sung thêm khả năng làm cho màn hình khóa hiển thị bìa cuốn sách bạn đang đọc mãi cho đến đầu năm nay. Nhãn “thử nghiệm” của trình duyệt web Kindle – đã tồn tại ít nhất 10 năm – cũng chỉ mới biến mất. Nhưng cũng không thể thấy bất kỳ thay đổi nào so với phiên bản trước.

Bản cập nhật sẽ tự động cài đặt trên Kindle của bạn vào một thời điểm nào đó và khi thiết bị được kết nối với Wi-Fi, nhưng bạn cũng có thể cập nhật thiết bị của mình theo cách thủ công bằng máy tính nếu bạn đang muốn cập nhật sớm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments