Amazon ra mắt Fire TV Omni tích hợp Alexa

Cùng với các mẫu tivi mới từ Toshiba và Pioneer, và một tv stick mới.

Amazon đã công bố lần ra mắt đầu tiên, ít nhất là tại Mỹ, TV mang nhãn hiệu Amazon của riêng mình: dòng Fire TV Omni. Đây là dòng sản phẩm có màn hình 4K ở các kích thước 43, 50, 55, 65 và 75 inch. Bộ ba nhỏ hơn trong các kích thước đó hỗ trợ HDR10, HLG và Dolby Digital Plus, cũng như các tích hợp Alexa thông thường. Cặp đôi lớn hơn, kiểu 65 và 75 inch, cũng có Dolby Vision, cũng như viền mỏng hơn để phù hợp trang trí phòng của bạn.

Những màn hình mới này đi kèm với một loạt các tích hợp Alexa và liên kết với hệ sinh thái Amazon rộng lớn hơn. Như chúng ta đã thấy trên các thiết bị Fire TV khác, micrô trường xa sẽ cho phép bạn nói chuyện với Alexa từ khắp phòng và cho phép bạn điều khiển phần còn lại của ngôi nhà thông minh của mình từ sofa bạn ngồi. Ngoài các đề xuất và quản lý thông thường, Omni cũng sẽ cho phép bạn truy cập TikTok ngay từ TV của mình. Bạn cũng có thể nói chuyện với khách nếu bạn có chuông cửa Ring và nếu bạn cắm webcam vào TV, bạn có thể sử dụng nó cho cả tính năng gọi Alexa và Zoom khi tính năng đó được bật vào cuối năm nay.

Về giá, những chiếc TV này sẽ có giá bắt đầu từ 410 đô la cho kiểu 43 inch và lên tới 1.100 đô la cho mẫu 75 inch. Tất cả chúng sẽ chỉ bán ở Amazon và Best Buy, mặc dù điều đáng chú ý là Amazon đang giảm giá tới 110 đô la cho Omni 50 inch dưới dạng giới thiệu sản phầm, khiến nó rẻ hơn so với mẫu 43 inch.

Amazon cũng đang chăm sóc phân khúc thấp hơn với dòng TV thông minh “4-series”, có hỗ trợ HDR10 và HLG. Dòng sản phẩm này bao gồm các kích thước 43, 50 và 55 inch, với cùng các tính năng thông minh Fire TV và tích hợp Alexa mà bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ thiết bị Fire TV nào. Đương nhiên, Amazon đang nhắm mục tiêu giá cả với loạt sản phẩm này, và mẫu 43 inch sẽ có giá 370 USD, trong khi 470 USD và 520 USD sẽ đủ để mua các mẫu 50 và 55 inch tương ứng. Tương tự, Amazon cũng sẽ giảm giá cho một số mẫu sản phẩm nhất định.

Tất nhiên, nếu ý tưởng giao cho Amazon nhiều tiền hơn nữa khiến bạn cảm thấy lo sợ, bạn cũng có thể mua Fire TV từ các nhà sản xuất khác. Chẳng hạn, Pioneer đang tung ra bộ 4K mới ở kích thước 43 và 50 inch với HDR10 và Dolby Vision, cũng như tính năng hình-trong-hình (picture-in-picture) với một thiết bị tương thích. Toshiba, trong khi đó, đang tung ra một loạt các Fire TV với giọng nói trường xa, điều bắt buộc phải có cho các thiết bị Fire TV. Tuy nhiên, những mẫu này sẽ không có sẵn cho đến mùa xuân năm 2022, nhưng Amazon hứa hẹn rằng bạn sẽ nhận được “chất lượng hình ảnh cao cấp ở kích thước lớn”, bao gồm cả mẫu 55, 65 và 75 inch.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hài lòng với tivi của mình, thì Amazon cũng có TV Stick 4K Max mới để cắm vào tivi hiện có của bạn. Chiếc tv stick này có một bộ xử lý mới, RAM 2GB và WiFi 6, mà Amazon cho biết sẽ làm cho nó mượt mà hơn, nhanh hơn và tốt hơn bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào khác trên thị trường. Bạn cũng sẽ nhận được một loạt các tính năng của Alexa và quyền truy cập vào Amazon Luna, dịch vụ trò chơi trên đám mây của công ty. Phần cứng này cũng hỗ trợ 4K, HDR, HDR10+ và Dolby Atmos, cung cấp chế độ xem trực tiếp hình-trong-hình và đi kèm với điều khiển từ xa bằng giọng nói Alexa mới. Nó sẽ có giá 55 đô la.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments