Amazon sẽ phóng hai vệ tinh nguyên mẫu thuộc dự án Kuiper vào cuối năm 2022

Hai vệ tinh này sẽ giúp Amazon thử nghiệm các công nghệ của hãng.

Amazon đã đạt được một cột mốc quan trọng khác trong mục tiêu phóng 3.236 vệ tinh quỹ đạo thấp để bao phủ hầu hết hành tinh nhằm cung cấp dịch vụ truy cập Internet. Hôm thứ hai, công ty đã nộp đơn xin cấp phép với Ủy ban Truyền thông Liên bang để phóng hai vệ tinh nguyên mẫu, KuiperSat-1 và KuiperSat-2. Chúng sẽ có nhiều công nghệ mà công ty có kế hoạch đưa vào sản xuất hàng loạt vệ tinh, tạo cơ hội để kiểm tra xem các hệ thống đó hoạt động như thế nào bên ngoài môi trường phòng thí nghiệm. Đồng thời, các cuộc thử nghiệm sẽ cho phép hãng xác nhận các quy trình phóng và quản lý sứ mệnh khi đến thời điểm bắt đầu đưa toàn bộ mạng lưới vệ tinh vào quỹ đạo.

Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của dự án Kuiper, Rajeev Badyal cho biết “Chúng tôi đã phát minh ra rất nhiều công nghệ mới để đáp ứng các mục tiêu về chi phí và hiệu suất cho dự án Kuiper. Tất cả các hệ thống đang thử nghiệm tốt trong cài đặt mô phỏng và phòng thí nghiệm và chúng tôi sẽ sớm sẵn sàng xem chúng hoạt động như thế nào trong không gian. Không có gì thay thế cho thử nghiệm trên quỹ đạo, và chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều do sự phức tạp và rủi ro khi hoạt động trong một môi trường đầy thách thức như vậy.”

Theo Amazon, họ sẽ phóng KuiperSat-1 và KuiperSat-2 vào cuối năm 2022. Sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, công ty có kế hoạch loại bỏ các vệ tinh này để chúng không thêm vào đống rác đang quay quanh hành tinh. Ngoài ra, một trong các vệ tinh sẽ có tấm che nắng để Amazon có thể xem liệu nó có giúp làm cho nó ít phản xạ hơn và do đó kính thiên văn trên mặt đất ít nhìn thấy hơn hay không.

Với thông báo hôm nay, Amazon chia sẻ rằng họ đang làm việc với ABL Space Systems để đưa KuiperSat-1 và KuiperSat-2 vào không gian. Tên lửa RS1 mới của công ty sẽ đưa các vệ tinh lên quỹ đạo. Một trong những đặc điểm thiết kế chính của Amazon Kuiper là chúng tương thích với nhiều hệ thống phóng, bao gồm cả tên lửa Atlas V của United Launch Alliance.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm, Amazon sẽ cần phải nhanh chóng đưa toàn bộ hệ thống vào không gian. Khi FCC phê duyệt kế hoạch ban đầu, công ty cho biết họ sẽ đưa một nửa số vệ tinh lên quỹ đạo vào năm 2026 và toàn bộ vào ngày 30 tháng 7 năm 2029.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments