Android 12 cho phép bạn tùy chỉnh bảng màu của điện thoại

Màu trên toàn điện thoại sẽ hợp tông với hình nền của bạn với Android 12

Một trong những tính năng mới trong Android 12 là khả năng tự động điều chỉnh bảng màu của điện thoại hợp tông với màu của hình nền. Nếu có thể nâng cấp lên Android 12, bạn có thể muốn dùng thử, đặc biệt nếu bạn thích điện thoại thể hiện chất và màu sắc riêng.

Pixel 3 với Android 12 beta cho ra kết quả thật thú vị. Khi sử dụng các hình nền mẫu do Google cung cấp và bật tính năng “biểu tượng theo chủ đề” (để cho các biểu tượng phù hợp với phong cách hình nền), một màu nền mới xuất hiện trên khung tìm kiếm ở phía dưới của màn hình, Quick Tiles (các nút khi vuốt từ trên xuống) và các phần khác cũng thay đổi màu theo.

Cách làm:

  • Nhấn và giữ vào phần trống của màn hình chính cho đến khi bạn thấy menu bật lên.
  • Chọn “Hình nền và kiểu.”
  • Chọn “Thay đổi hình nền”
  • Chạm vào một trong các danh mục được hiển thị trên màn hình Hình nền, sau đó chọn một hình ảnh cụ thể. Hoặc nhấn vào nút trên cùng có tên “Ảnh của tôi” để chọn một trong các ảnh của riêng bạn.
  • Sau khi chọn hình ảnh của mình, bạn sẽ được xem bản xem trước của hình ảnh đó trên màn hình chính và màn hình khóa. (Hai nút bên dưới hình ảnh xem trước cho phép bạn chuyển đổi) Nếu bạn hài lòng, hãy nhấn vào dấu check ở góc dưới cùng bên phải.
  • Một menu bật lên sẽ cho bạn lựa chọn sử dụng hình nền trên màn hình chính, màn hình khóa của bạn hoặc cả hai. Và bạn đã hoàn thành! Bạn sẽ thấy mình trở lại trang chủ với hình nền mới.

Nếu bạn muốn thử các biểu tượng theo chủ đề hoặc sử dụng chủ đề tối, hãy quay lại trang “Hình nền và phong cách”, cuộn xuống một chút và bật một trong hai hoặc cả hai. Dưới đây là hình nền Mandalorian trông như thế nào, cả với các biểu tượng ứng dụng bình thường và với các biểu tượng theo chủ đề:

Thử tính năng bảng màu mới với một bức ảnh: một bãi cỏ xanh với một vài bông hoa màu tím. Nó hoạt động hoàn hảo. Các ô Quick tile và các biểu tượng theo chủ đề đều được đổi thành màu xanh lá cây nhạt, cũng như các chữ số trên màn hình khóa và phần khác.

Cũng có thể chọn kết hợp màu sắc khác nhau cho chủ đề, tùy thuộc vào ảnh nền.

  • Trên trang “Hình nền và phong cách”, chọn “Màu hình nền” và chọn một trong các kết hợp màu được hiển thị. Bạn cũng có thể nhấn vào “Màu cơ bản”.

Mặc dù những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại, nhưng ý tưởng rằng bạn có thể điều chỉnh giao diện của màn hình cho phù hợp với sở thích – hoặc tâm trạng của bạn – là khá hay. Nếu điện thoại có thể cập nhật Android 12, hãy dùng thử ngay – nó có thể tạo ra sự khác biệt thực sự.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments