Android 12 có thể ra mắt vào ngày 4 tháng 10

Nếu không dùng Pixel, khi nào điện thoại của bạn được cập nhật Android 12 là một câu chuyện khác.

Android 12 đã mất nhiều thời gian để phát triển hơn so với những bản trước đó, nhưng cuối cùng nó có thể sắp xuất hiện. Tổng biên tập XDA Mishaal Rahman tuyên bố Google có kế hoạch phát hành phiên bản AOSP (Dự án nguồn mở Android) của Android 12 vào ngày 4 tháng 10. Vì công ty thường phát hành các bản chính thức cùng lúc với AOSP, nên chủ sở hữu Pixel có thể nhận được bản nâng cấp bắt đầu từ ngày hôm đó.

Nếu thời gian chính xác, điều này cũng đặt ra kỳ vọng cho sự ra mắt của Pixel 6. Google thực sự không thể xuất xưởng những chiếc điện thoại hàng đầu mới của mình mà không có Android 12, vì vậy hãng khó có khả năng chính thức ra mắt Pixel 6 trước ngày đó. Và sẽ không ngạc nhiên nếu phần cứng chỉ xuất hiện vào cuối tháng 10.

Hãy sẵn sàng chờ đợi lâu hơn nếu bạn không sử dụng Pixel. Trong khi một số nhà sản xuất điện thoại có xu hướng nhanh chóng phát hành các bản cập nhật Android lớn trong vòng vài tuần, nhiều nhà sản xuất khác phải mất hàng tháng. Samsung đã không bắt đầu triển khai Android 11 cho đến tháng 12 năm 2020, ba tháng sau khi Google chính thức phát hành hệ điều hành này. Google đã cố gắng rút ngắn thời gian trì hoãn cập nhật bằng những nỗ lực như Project Treble, vẫn cần thời gian để các công ty tinh chỉnh Android với giao diện được tùy chỉnh riêng và kiểm tra tính tương thích của các phần mềm trên phiên bản hệ điều hành mới.

Android 12 là một bản thiết kế lại giao diện người dùng với hệ thống chủ đề, hệ thống tiện ích con mới. Nhiều tính năng bảo mật hơn, bao gồm Trang tổng quan về quyền riêng tư (Privacy Dashboard) cũng như các nút bật/tắt mới và các thông báo khi máy ảnh và micrô đang được sử dụng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments