Android 13 sẽ yêu cầu ứng dụng hỏi người dùng quyền gửi thông báo

Bản Android 13 preview dành cho nhà phát triển thứ hai cũng bổ sung hỗ trợ cho Bluetooth LE Audio và MIDI 2.0.

Google đã phát hành Android 13 bản preview thứ hai dành cho nhà phát triển vào thứ năm và nó bao gồm một tính năng mới: các ứng dụng sẽ phải xin phép bạn để gửi thông báo. iOS đã có một tính năng tương tự trong nhiều năm và đó là một cách rất hữu ích để đảm bảo chỉ một số ứng dụng nhất định gửi thông báo cho bạn. Google có kế hoạch đưa tính năng tương tự lên Android.

Dựa trên bài đăng trên blog của Google, có vẻ như yêu cầu quyền thông báo sẽ là một điều bắt buộc đối với các ứng dụng Android 13. “Các ứng dụng nhắm mục tiêu đến Android 13 giờ đây sẽ cần yêu cầu quyền thông báo từ người dùng trước khi gửi thông báo,” Dave Burke, Phó chủ tịch kỹ thuật của Android, cho biết trong bài đăng.

Ví dụ của Google về yêu cầu quyền thông báo.

Một tính năng lớn khác trong bản preview thứ hai này là hỗ trợ Âm thanh Bluetooth Low Energy (LE). Bluetooth LE Audio là một tiêu chuẩn mới sử dụng codec âm thanh có tên là Low Complexity Communications Codec (LC3), có thể truyền ở tốc độ bit thấp hơn với chất lượng cao hơn. Điều đó sẽ giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn, dẫn đến thời lượng pin tốt hơn. Bản Android 13 preview thứ hai cũng bao gồm một số cải tiến khác, bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn MIDI 2.0 mới.

Bản preview đầu tiên của Android 13 ra mắt vào tháng 2, bao gồm tùy chọn chủ đề mới. Nhưng chúng tôi khuyên bạn chưa nên cài đặt các bản preview này – do Android 13 có thể sẽ không ra mắt công khai cho đến khoảng sau tháng 7, nên có thể vẫn còn nhiều lỗi cần được khắc phục. Google dự kiến ​​sẽ tung ra bản beta Android 13 vào khoảng tháng 4, đây có thể là thời điểm tốt hơn để thử nếu bạn quan tâm – và thời điểm an toàn hơn là khi có một số tin tức lớn về Android 13 từ sự kiện Google I/O vào tháng 5.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments