Android Auto có thể phát hiện nếu cáp USB bị hỏng hoặc chất lượng kém

Bản cập nhật mới nhất của Android Auto bổ sung một công cụ chẩn đoán cáp USB.

Bản cập nhật Android Auto mới nhất bổ sung tính năng chẩn đoán để kiểm tra xem cáp hoặc cổng USB của bạn có hoạt động không như mong đợi hay không. Nếu điện thoại không kết nối được với ô tô, công cụ chẩn đoán có thể giúp xác định xem kết nối USB có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.

Trong hình ảnh do Rahman đăng trên Twitter, công cụ, có vẻ như được gọi là “USB Startup Diagnostics”, sẽ kiểm tra xem cáp USB có kết nối hay không và kiểm tra chất lượng cáp. Trên trang hỗ trợ, Google khuyên bạn nên sử dụng kết nối với ô tô bằng cáp đi kèm với điện thoại hoặc cáp dài dưới 1m và không “sử dụng bộ chia USB”.

Mặc dù vậy, có đúng cáp chất lượng có thể khá khó khăn. Cáp USB có thể có chất lượng rất khác nhau, có nghĩa là rất khó để biết loại cáp nào có thông số kỹ thuật phù hợp để hỗ trợ Android Auto. Và có thể cáp đi kèm với điện thoại sẽ không hoạt động với Android Auto, vì hầu hết các điện thoại mới đều có cáp USB-C, nhưng không nhiều ô tô có cổng USB-C. Hy vọng rằng, công cụ chẩn đoán này giúp bạn dễ dàng biết liệu mình có cần mua một loại cáp khác hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments