Android cho phép điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt trong bản cập nhật trợ năng mới

Google cũng đã phát hành một ứng dụng trợ năng mới Project Active và cập nhật Lookout.

Google đã giới thiệu một danh sách khá dài các tính năng của Android, bao gồm các công cụ trợ năng mới cho hệ điều hành di động dựa trên cử chỉ mắt và khuôn mặt. Bắt đầu từ tuần này, người dùng sẽ thấy một bổ sung mới cho bộ trợ năng của Android. Tính năng mới được gọi là Camera Switch, là công cụ thay thế bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng làm phương thức nhập liệu của thiết bị. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể điều hướng điện thoại bằng chuyển động của mắt hoặc bằng các chuyển động trên khuôn mặt, chẳng hạn như mỉm cười hoặc mở và đóng miệng. Gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta vào tháng 8, nhưng hiện tại tính năng này được triển khai rộng rãi hơn.

Sử dụng cử chỉ khuôn mặt để điều khiển ứng dụng.

Gã khổng lồ công nghệ cũng đã tung ra một ứng dụng mới có tên là Project Activate dành riêng cho những người không nói được. Mục đích của nó là giúp người dùng giao tiếp với người khác dễ dàng hơn. Họ có thể lập trình ứng dụng để nói những cụm từ như “Vui lòng đợi!” khi họ di chuyển mắt theo một cách nhất định hoặc thực hiện một cử chỉ với khuôn mặt của họ. Ứng dụng này cũng có thể được lập trình để phát âm thanh, gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản, chẳng hạn như tin nhắn khẩn cấp tìm kiếm sự hỗ trợ.

Project Active

Cuối cùng, Google đã cập nhật ứng dụng Lookout của mình với tính năng nhận dạng chữ viết tay. Giờ đây, nó có thể đọc văn bản viết tay hoặc văn bản in cho các ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh. Hơn nữa, giờ đây nó có thể nhận ra Euro, Rupee Ấn Độ và Google có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ hơn trong tương lai. Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên công bố Lookout vào năm 2018 như một cách để cung cấp cho những người mù và người khiếm thị những thông báo bằng giọng nói về môi trường xung quanh. Google đã bổ sung tính năng quét thực phẩm và tài liệu vào năm 2020, cùng với hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments