Android đã có thể tự chuyển đổi âm thanh giữa các thiết bị giống như AirPods trên Pixel Buds Pro

Pixel Buds Pro của Google sẽ chuyển đổi giữa các thiết bị Android một cách thông minh.

Tai nghe không dây mới nhất và tiên tiến nhất của Google, Pixel Buds Pro, sẽ có mặt trên các kệ hàng trong một tuần nữa. Và công ty đã thông báo rằng phần mềm Android của họ đã được chuẩn bị cho một trong những tính năng mới tiện lợi nhất của tai nghe: Pixel Buds Pro sẽ có thể tự động chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần vào menu cài đặt.

Giống như AirPods có thể tự chuyển giữa các sản phẩm khác của Apple (iPhone, iPad, Mac) tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng, tai nghe hàng đầu của Google sẽ có thể thực hiện điều tương tự trên phần cứng Android.

“Công nghệ chuyển đổi âm thanh của chúng tôi dựa trên Fast Pair để sử dụng thông tin theo ngữ cảnh về những gì bạn đang nghe để chuyển đổi âm thanh dựa trên hành động của bạn”, Angela Hsiao của Google đã viết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi có nhiều danh mục được xếp hạng để xác định cách ưu tiên âm thanh giữa các cuộc gọi điện thoại, phương tiện và tất cả các âm thanh mà thiết bị của bạn tạo ra”. Fast Pair là tính năng tự động liên kết tai nghe với thiết bị của bạn (và tài khoản Google) chỉ bằng cách giữ chúng gần điện thoại của bạn trong quá trình thiết lập.

Nhưng đôi khi một tính năng nghe có vẻ tốt về mặt khái niệm hơn là hoạt động trong thực tế. Đôi khi người dùng cảm thấy khó chịu khi tai nghe AirPods tự động chuyển sang một thiết bị không mong muốn. (Nếu điều này thường xuyên khiến bạn thất vọng, bạn có thể tắt tính năng tự động chuyển đổi của Apple).

Google có lẽ đang cố gắng giải quyết những phàn nàn tương tự của khách hàng bằng cách giúp việc chuyển đổi âm thanh trở lại thiết bị đầu tiên rất dễ dàng. “Giống như với tất cả thiết bị Android, bạn có toàn quyền kiểm soát trải nghiệm với một thông báo xuất hiện cho phép bạn chuyển âm thanh trở lại thiết bị ban đầu mà bạn đang nghe chỉ bằng một lần nhấn,” Hsiao nói.

Chuyển đổi âm thanh khác với Bluetooth đa điểm; tai nghe hỗ trợ Bluetooth đa điểm có thể kết nối với hai nguồn âm thanh cùng một lúc, loại bỏ mọi nhu cầu chuyển đổi. Pixel Buds Pro cũng hỗ trợ đa điểm và Google dường như nghĩ rằng việc chuyển đổi âm thanh sẽ giúp tai nghe có thể nhận dạng âm thanh bạn muốn nghe tốt hơn – nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị Android.

Chuyển đổi âm thanh sẽ không độc quyền trên Pixel Buds Pro trong thời gian dài. Google cho biết tính năng này sẽ có trên tai nghe Sony và JBL “trong những tuần tới”. Hiện tại, thủ thuật này chỉ giới hạn ở nền tảng Android, nhưng Google tuyên bố rằng công ty đang nỗ lực để tiếp cận “nhiều nền tảng và thiết bị yêu thích của bạn”.

Google nói rằng một tính năng phần mềm lớn khác dành cho Pixel Buds Pro sẽ xuất hiện thông qua một bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments