Android vẫn phân mảnh, nhưng mọi thứ đang trở nên tốt hơn

Android 11 có mặt trên gần một phần tư tất cả các thiết bị, nhưng nó không phải là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất.

Cách đây không lâu, Google từng công bố dữ liệu phân phối Android hàng tháng. Nhưng truyền thống đó đã kết thúc vào cuối năm 2018; bây giờ, chúng ta chỉ nhận được số liệu phân phối hàng năm. Đã hơn một năm kể từ khi Google công bố số liệu phân phối Android và nay công ty cuối cùng cũng đã công bố dữ liệu mới nhất cho năm 2021.

Số liệu phân phối Android cho năm 2021 đã có và chúng cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về trạng thái hiện tại của các phiên bản Android khác nhau. Dữ liệu dựa trên số lượng thiết bị Android đã truy cập vào cửa hàng Google Play Store trong bảy ngày qua.

Theo báo cáo được công bố trên Android Studio, Android 11 R đang chạy trên 24,3% tổng số thiết bị Android đang hoạt động. Tuy nhiên, đây không phải là phiên bản Android phổ biến nhất vì nó vẫn thua Android 10, phiên bản chiếm vị trí số một với 26,5% thị phần. Trở lại vào tháng 12 năm ngoái, Google đã tiết lộ rằng Android 11 có tỷ lệ cập nhật nhanh nhất so với bất kỳ phiên bản Android nào, vượt qua tỷ lệ của Android 10 cùng thời điểm.

Trong khi đó, Android 9 Pie, được phát hành vào năm 2018, chiếm vị trí thứ ba với 18,2% thị phần, tiếp theo là Android 8.1 Oreo (9,7%). Không có đề cập đến Android 12 trong dữ liệu, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nó chỉ được phát hành một tháng trước và chỉ khả dụng cho một số thiết bị.

Điều đáng nói là bất kỳ phiên bản nào có thị phần dưới 0,1% đều không được hiển thị trong dữ liệu này. Vì vậy, rất có thể có hàng nghìn thiết bị Android đang chạy các phiên bản cũ hơn, nhưng chỉ vì chúng không có nhiều hơn 0,1% tỷ trọng trong tổng số máy đang hoạt động nên chúng không có trong danh sách này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments