App Store có doanh thu cao hơn Google Play; người dùng chi 133 tỷ USD cho ứng dụng vào năm 2021

Trong khi Android thống trị thị phần điện thoại thông minh, người dùng chi tiêu cho cửa hàng Google Play ít hơn so với App Store.

Thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng phát triển hơn mỗi năm và những con số đã làm rõ điều này. Một nghiên cứu mới của Sensor Tower được công bố đã tiết lộ rằng người dùng chi 133 tỷ USD cho các ứng dụng vào năm 2021, cao hơn 20% so với năm 2020. Điều thú vị là Apple App Store tiếp tục tạo ra nhiều doanh thu hơn Google Play.

Nghiên cứu của Sensor Tower bao gồm dữ liệu từ cả App Store và Google Play. Nhìn chung, chỉ riêng Apple App Store đã chiếm 85,1 tỷ USD thị trường, với mức tăng trưởng hàng năm là 17,7%. Trong khi Android thống trị thị phần, người dùng chi tiêu cho cửa hàng Google Play ít hơn so với App Store. Trong năm nay, Google Play có doanh thu 47,9 tỷ USD.

Sau sự bùng nổ trong doanh thu cho cả trò chơi di động và ứng dụng không phải trò chơi vào năm 2020, xu hướng thị trường bắt đầu bình thường hóa vào năm 2021 khi chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới ​​đạt khoảng 133 tỷ USD cho mua hàng trong ứng dụng, ứng dụng trả phí và đăng ký trên App Store và Google Play, theo dữ liệu của Sensor Tower Store Intelligence. Con số này thể hiện mức tăng trưởng 19,7% so với cùng kỳ năm trước từ 111,1 tỷ USD vào năm 2020, gần phản ánh mức tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng 21% so với cùng kỳ năm 2019.

Chi tiêu của người dùng trên Google Play và App Store trong năm 2020 và 2021.

Nghiên cứu lưu ý rằng sự tăng trưởng này là do sự bình thường hóa của thị trường sau tác động của COVID-19 vào năm ngoái, vì vậy có thể tưởng tượng rằng kết quả sẽ còn tốt hơn vào năm 2022 là hoàn toàn hợp lý.

Không có gì ngạc nhiên khi TikTok là ứng dụng có doanh thu hàng đầu trong năm khi nền tảng video đạt doanh thu 3 tỷ USD vào tháng 6. Các ứng dụng khác đã thúc đẩy thị trường ứng dụng di động vào năm 2021 là YouTube, Tinder và Disney+. Các ứng dụng như Tencent Video, iQIYI, Piccoma, QQ Music và Youku cũng nằm trong số những ứng dụng có doanh thu hàng đầu trong Apple App Store.

Khi nói đến số lượt tải xuống, TikTok vẫn là số một trong danh sách. YouTube, WhatsApp, Instagram, Facebook và Zoom đang bám đuổi theo sau.

Xếp hạng lượt tải tổng hợp, trên App Store và Google Play.

Sensor Tower thậm chí đã công bố một bảng xếp hạng dành riêng cho trò chơi. Chỉ tính riêng trên App Store, các game thủ dự kiến chi 52,3 tỷ USD vào năm nay. Trên iOS, trò chơi được tải xuống nhiều nhất vào năm 2021 là PUBG Mobile, trong khi Honor of Kings dẫn đầu về doanh thu trong năm.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về nghiên cứu trên trang web của Sensor Tower.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments