Apple AirTag có liên quan đến một số vụ trộm xe ở Canada

Theo cảnh sát Canada, AirTag của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe.

Trong một bản tin từ Cảnh sát khu vực York, các nhà điều tra đã xác định được một phương pháp mới đang được những tên trộm sử dụng để theo dõi và đánh cắp các phương tiện cao cấp, đó là lợi dụng khả năng theo dõi vị trí của AirTag. Mặc dù phương pháp trộm xe vẫn như thông thường, nhưng mục đích của AirTag là để theo dõi chiếc xe hơi cao cấp khi nó trở lại nơi ở của chủ xe và khi đó xe có thể bị đánh cắp từ lề đường nơi xe đang đỗ.

Kể từ tháng 9 năm 2021, chỉ riêng các sĩ quan cảnh sát ở vùng York đã điều tra 5 vụ việc các nghi phạm sử dụng ‌AirTag trong các vụ trộm xe cao cấp. Kẻ trộm nhắm mục tiêu vào bất kỳ phương tiện đặc biệt có giá trị nào mà chúng tìm thấy ở những nơi công cộng và bãi đậu xe, đặt thẻ AirTag ở khu vực khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong nắp nhiên liệu, với hy vọng rằng nó sẽ không bị chủ xe phát hiện.

Kẻ trộm không có cách nào để vô hiệu hóa các tính năng chống theo dõi của Apple để cảnh báo người dùng khi một AirTag lạ gần đó đang theo dõi vị trí của họ, nhưng không phải tất cả nạn nhân đều nhận được hoặc hành động theo thông báo hoặc chủ nhân xe có iPhone.

Trong khi chỉ có 5 vụ trộm có liên quan trực tiếp đến ‌AirTag cho đến nay, hơn 2.000 xe đã bị đánh cắp trên toàn khu vực trong năm qua và vấn đề có khả năng sẽ mở rộng sang các địa phương và quốc gia khác trên thế giới. Cảnh sát cho rằng ‌AirTag sẽ được sử dụng trên quy mô rộng hơn trong một số vụ trộm xe trong tương lai.

Cảnh sát đã khuyến khích các chủ sở hữu ô tô đậu xe trong nhà để xe có khóa và kiểm tra phương tiện của họ thường xuyên, đặc biệt nếu họ nhận được thông báo AirTag lạ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments