Apple AirTags có thêm các biện pháp chống theo dõi trong iOS 15.4 beta

Apple đã cập nhật các tính năng an toàn mới cho AirTags trong iOS 15.4 beta sau khi một loạt các báo cáo cho thấy chúng đã được sử dụng để theo dõi các cá nhân mà không có sự đồng ý của họ

Bản beta mới nhất của iOS 15.4 bao gồm các tính năng mới được thiết kế để ngăn chặn AirTags của Apple bị lợi dụng để theo dõi mọi người, 9to5Mac báo cáo. Đáng chú ý nhất, có một thông báo bảo mật mới trong quá trình thiết lập, cảnh báo rằng việc sử dụng AirTags để theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý của họ có thể bị phạm tội và cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu thông tin chi tiết về chủ sở hữu AirTags không xác định và “AirTag được liên kết với ID Apple của bạn”.

Apple đã công bố một bộ các tính năng an toàn mới cho AirTags của mình vào đầu tháng này, sau khi một loạt các báo cáo cho thấy chúng đã được sử dụng để theo dõi các cá nhân mà không có sự đồng ý của họ. Vào thời điểm đó, Apple không cung cấp ngày phát hành chính xác cho các tính năng an toàn mới, chỉ lưu ý rằng chúng sẽ có vào “cuối năm nay”.

Thông báo về quyền riêng tư. Hình ảnh: Apple

Cùng với thông báo bảo mật mới, 9to5Mac lưu ý rằng iOS 15.4 hiện có thể cho biết thời điểm phát hiện AirPods không xác định bắt đầu theo dõi bạn. Trước đây, AirPods sẽ tạo ra một thông báo “Cảnh báo phụ kiện không xác định” chung chung hơn, điều này gây ra sự nhầm lẫn cho một số người dùng, theo báo cáo của MacRumors. Tùy chọn tắt cảnh báo an toàn khi phát hiện thiết bị theo dõi trong vùng lân cận cũng đã bị xóa và cài đặt thông báo theo dõi mới đã được thêm vào ứng dụng Find My.

Các tính năng AirTag chống theo dõi khác được Apple công bố vào đầu tháng này bao gồm cảnh báo người dùng sớm hơn khi phát hiện một AirTag không xác định được phát hiện và cho phép họ sử dụng iPhone để tìm AirTag không phải của họ (trước đây, điều này chỉ làm được bởi chủ sở hữu AirTags). Các thông báo hiển thị trên iPhone cũng sẽ được đồng bộ hóa với tiếng cảnh báo do AirTag tạo ra, để làm cho chúng dễ nhận thấy hơn, Apple cho biết.

Ngoài các tính năng chống theo dõi mới, bản beta thứ tư của iOS 15.4 cũng bao gồm giọng nói Siri mới. Điều này kết hợp với các tính năng mới khác của iOS 15.4, bao gồm hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang và tính năng Universal Control mới của Apple. Ngày phát hành chính xác cho iOS 15.4 vẫn chưa được công bố, nhưng nó dự kiến ​​sẽ được phát hành rộng rãi vào tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments