Apple báo cáo quý tháng 3 tốt nhất từ ​​trước đến nay với các kỷ lục mới cho iPhone và Mac

Nhưng Apple cho biết doanh số bán iPad đã giảm nhẹ so với một năm trước.

Ngay cả khi đối phó với hạn chế nguồn cung và người tiêu dùng cảnh giác với lạm phát, Apple hôm nay đã báo cáo quý tháng 3 tốt nhất trong lịch sử của mình. Công ty đạt doanh thu 97,3 tỷ USD trong quý 2, tăng 9% so với quý trước. Con số lợi nhuận là 25 tỷ USD, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,52 USD.

Apple lập kỷ lục doanh thu quý tháng 3 cho các bộ phận iPhone, Mac và Thiết bị đeo tay/Gia đình/Phụ kiện. Các dịch vụ khác của Apple đã tăng lên mức cao mới là 825 triệu người đăng ký. Và Mac tiếp tục tăng. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nói với CNBC: “Bảy quý Mac vừa qua là bảy quý cao nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử của Mac. Tuy nhiên, quý II đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số bán iPad, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Cook cho rằng điều này là do “những hạn chế về nguồn cung”.

Doanh thu iPhone tăng lên ngay cả sau khi Apple lưu ý rằng quý 2 năm trước chứng kiến ​​nhu cầu iPhone rất mạnh do dòng iPhone 12 ra mắt vào mùa thu muộn hơn một chút so với bình thường. Các sản phẩm mới được Apple phát hành trong quý 3 bao gồm iPhone SE thế hệ thứ ba, màu xanh lục của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, máy tính để bàn Mac Studio và màn hình 5K Studio Display.

Vào tháng 1, công ty cho biết họ dự đoán rằng các thách thức chuỗi cung ứng sẽ giảm bớt phần nào trong quý 3. Nhưng với việc Trung Quốc thực hiện các đợt phong tỏa nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19, các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể trở thành một vấn đề lớn hơn trong vài tháng tới.

Dòng máy Mac của Apple hiện đang phải đối mặt với gánh nặng của sự chậm trễ trong giao hàng. Các đơn đặt hàng Mac Studio mới ra mắt gần đây với chip M1 Ultra hiện đã có ngày giao hàng dự kiến ​​vào cuối tháng 7. Nhiều bản cấu hình MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ khiến khách hàng phải đợi đến tháng 6 hoặc muộn hơn để nhận đơn khi đặt hàng vào hôm nay.

Apple sẽ thông báo các bản cập nhật lớn tiếp theo cho iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6. Ngoại trừ một nhóm nhỏ khách sẽ được mời đến khuôn viên của Apple, hội nghị phần lớn sẽ là ảo – như hai năm trước.

Ngoài các sản phẩm và phần mềm mới, Apple đang tiếp tục đối mặt với những thách thức trong việc kiểm soát toàn diện hệ sinh thái phần mềm iPhone và App Store. Luật của EU có thể buộc công ty phải cho phép sideload và các cửa hàng phần mềm của bên thứ ba. Công ty cũng đã miễn cưỡng đồng ý cho phép các phương thức thanh toán của bên thứ ba ở một số quốc gia cho các danh mục rất chọn lọc, như ứng dụng hẹn hò.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments