Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

iPhone 14 là thiết bị cao cấp đầu tiên của Apple được sản xuất tại Ấn Độ ngay sau khi ra mắt.
iPhone-14-and-14-Plus

Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại Ấn Độ, theo báo cáo từ TechCrunch và Bloomberg. Đây là lần đầu tiên Apple chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ một cách nhanh chóng sau khi ra mắt iPhone mới.

Theo ghi nhận của TechCrunch, Apple đang sử dụng các cơ sở của Foxconn ở Sriperumbudur, Ấn Độ, để sản xuất thiết bị này. Mặc dù Apple đã sản xuất những chiếc iPhone hàng đầu của mình ở Ấn Độ trước đây, nhưng nó thường hoạt động rất lâu sau lần ra mắt đầu tiên của điện thoại. Công ty chỉ mới bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ vào tháng 4 và nó cũng đã thực hiện tương tự với các mẫu iPhone khác, bao gồm cả iPhone 12 và 11.

Lần đầu tiên chúng ta nghe nói rằng Apple đã lên kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa thời gian chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ vào tháng 8, với hy vọng ban đầu Apple sẽ hoàn thành việc sản xuất những chiếc iPhone đầu tiên tại Ấn Độ vào cuối tháng 10. Một nguồn tin nắm rõ tình hình nói với Bloomberg rằng Apple và Foxconn đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề trong chuỗi cung ứng, cho phép Apple chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ nhanh hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ”.

Apple lần đầu tiên bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu giảm sự phụ thuộc của công ty vào Trung Quốc do mâu thuẫn ngày càng tăng với Mỹ. Nó cũng làm cho các thiết bị trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường Ấn Độ, vì việc sản xuất trong nước các thiết bị ở Ấn Độ có thể khiến chúng có giá cả phải chăng hơn trong nước. Theo TechCrunch, iPhone 14 tiêu chuẩn hiện có giá 79.900 rupee (khoảng 980 USD) ở Ấn Độ, so với mức giá 799 USD ở Mỹ.

Các công ty khác, như Google, dường như cũng đang xem xét các trung tâm sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Google được cho là đang có kế hoạch chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel của mình sang Ấn Độ hoặc Việt Nam. Samsung đã sản xuất thiết bị tại quốc gia này từ năm 2007 và mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ vào năm 2018.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments