Apple bị kiện ở Trung Quốc vì bán iPhone 12 không có bộ sạc

Vụ việc càng làm tăng áp lực buộc Apple phải đảo ngược chính sách của hãng.

Theo “Vice and Shanghai Law Journal”, các sinh viên đại học ở Trung Quốc đã kiện Apple vì không bao gồm bộ sạc cho iPhone 12 Pro Max. Họ tuyên bố cáp USB-C – Lightning đi kèm không tương thích với các bộ sạc khác, khiến họ không thể sạc điện thoại như quảng cáo.

Các nguyên đơn cũng không tin những tuyên bố giảm thiểu chất thải của Apple. Các sinh viên lập luận rằng Apple chỉ sử dụng điều này như một cái cớ để quảng cáo bộ sạc không dây MagSafe lãng phí nhiều năng lượng hơn so với các bộ sạc có dây. Họ muốn Apple cung cấp bộ sạc cũng như trả phí pháp lý và 100 nhân dân tệ (16 USD).

Theo báo cáo, Apple đã nói với tòa án Bắc Kinh rằng các thương hiệu điện thoại bán riêng bộ sạc là chuyện bình thường và chính phủ đã phê chuẩn chính sách này. Tuy nhiên, các sinh viên chỉ ra rằng nhiều công ty Trung Quốc cung cấp sự lựa chọn có đi kèm một bộ sạc trong hộp. Ví dụ: bạn có thể mua Xiaomi Mi 11 có hoặc không có bộ sạc.

Vụ việc vẫn đang tiếp diễn và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc bồi thường cho các sinh viên hoặc thay đổi chính sách không bộ sạc của Apple. Ngay cả khi thua kiện, nó có thể chỉ dẫn đến việc Apple cung cấp bộ sạc như một tùy chọn khi thanh toán. Tuy nhiên, vụ kiện cho thấy phản ứng dữ dội hơn đối với quan điểm của Apple. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy nhiều vụ kiện như thế này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments