Apple bỏ kế hoạch gây tranh cãi về quét hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em

Một kế hoạch được công bố vào năm ngoái để quét iCloud Photos phía máy khách nhằm phát hiện hình ảnh lạm dụng đã bị hủy bỏ do Apple tập trung vào mã hóa đầu cuối và các cách khác để bảo vệ trẻ em.
apple-quater-report

Theo The Wall Street Journal, Apple đã chấm dứt việc phát triển công nghệ nhằm phát hiện tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) có thể xảy ra khi nó được lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

Kế hoạch đó đã được công bố vào mùa thu năm ngoái với dự định triển khai trên iOS 15, nhưng phản ứng dữ dội đã nhanh chóng xảy ra khi các chuyên gia về mã hóa và quyền riêng tư của người tiêu dùng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc tạo ra các hệ thống giám sát hoạt động trực tiếp từ điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn.

Mới gần đây vào tháng 12 năm ngoái, Apple cho biết kế hoạch của họ không thay đổi, nhưng giờ đây, Phó chủ tịch phần mềm của Apple, Craig Federighi, cho biết: “Việc lạm dụng tình dục trẻ em có thể được ngăn chặn trước khi nó xảy ra… Đó là nơi chúng tôi đang dồn sức lực của mình để thực hiện.” Khi được hỏi trực tiếp về tác động của việc mở rộng mã hóa đối với công việc của các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra tội phạm, anh ấy nói, “việc giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng có ý nghĩa lớn đối với việc đảm bảo sự an toàn của chúng tôi.”

Giờ đây, công ty đang mở rộng mã hóa đầu cuối để bao gồm các bản sao lưu điện thoại và thêm các tính năng mới khác nhằm bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trong khi sử dụng iMessage và cho dữ liệu được lưu trữ trong iCloud.

Apple nói rằng “Tin nhắn có thể cảnh báo trẻ em khi nhận hoặc gửi ảnh khoả thân.”

Apple đã triển khai một phần công nghệ mà họ đã công bố vào mùa thu năm ngoái, được đặt tên là “an toàn giao tiếp trong iMessage” như một phần của bản cập nhật iOS 15.2 trong năm nay, mặc dù có một số điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu. Đó là một tính năng tùy chọn cho ứng dụng Tin nhắn, được kết nối với thiết lập Chia sẻ trong gia đình, quét các hình ảnh đến và đi để tìm tài liệu “khiêu dâm” đối với tài khoản của trẻ em.

Nếu nó phát hiện ra thứ gì đó mà nó cho là vượt qua ranh giới, thì hình ảnh sẽ bị mờ và nó sẽ hiển thị một thông báo bật lên với hướng dẫn về cách nhận trợ giúp hoặc chặn người gửi. Kế hoạch ban đầu dường như đề xuất rằng nó cũng sẽ tự động thông báo cho phụ huynh về bất kỳ phát hiện nào, nhưng khi được triển khai, nó cho phép người dùng bật hoặc tắt tùy chọn đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments