Apple cắt giảm 20% kế hoạch sản xuất iPhone SE

iPhone SE có thể không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số của Apple.

Trong khi các thiết bị điện tử cao cấp như PS5 và card đồ họa vẫn đang gặp tình trạng hết hàng, nhu cầu có thể không cao đối với các sản phẩm dễ sản xuất hơn. Theo báo cáo từ Nikkei Asia, Apple sẽ sản xuất ít hơn 20% số iPhone SE trong quý tới so với kế hoạch ban đầu và giảm 10 triệu chiếc AirPods cho cả năm 2022. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã cung cấp những con số cụ thể trong ghi chú về nhu cầu đối với iPhone SE, ông cho rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 15 đến 20 triệu SE vào năm 2022, trái ngược với ước tính trước đó của ông là 25-30 triệu (con số này giảm từ 22 đến 66%).

Các báo cáo không chỉ ra các vấn đề về chuỗi cung ứng hoặc tình trạng thiếu chip (vốn đã cản trở phần lớn ngành công nghiệp điện tử) là lý do khiến Apple lùi lại kế hoạch sản xuất. Thay vào đó, họ trích dẫn nhu cầu thấp hơn mong đợi đối với điện thoại giá rẻ mới nhất của Apple.

Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc mọi người ít quan tâm đến iPhone SE hơn. Nikkei trích dẫn lo ngại về cuộc chiến ở Ukraine và lạm phát, trong khi CNBC đề cập đến việc phong tỏa vì COVID ở Trung Quốc, khiến người tiêu dùng ở đó khó có được điện thoại mới hơn. Ngoài ra, những người mua iPhone SE không nhất thiết phải là kiểu người nâng cấp ngay khi có mẫu mới. Họ cũng có thể ít có khả năng làm như vậy hơn đáng kể khi giá xăng đang ở mức cao.

Bản thân chiếc điện thoại này cũng có giá cao hơn – SE thế hệ mới có giá cao hơn 30 USD so với thế hệ trước. Điều đó làm thu hẹp chi phí giữa nó và iPhone 12, 13 Mini.

Tất cả những điều này không có nghĩa là iPhone SE mới thất bại. Tuy nhiên, 20% là mức sụt giảm lớn trong sản xuất. Và trong khi còn quá sớm để nói điều này có thể có ý nghĩa gì đối với các thế hệ tương lai của SE, cuộc thảo luận đó có thể đã diễn ra trong Apple. Người dùng hy vọng công ty thử nghiệm phương pháp ra mắt 2 dòng Mini và Max cho SE tiếp theo.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments