Apple cho biết doanh số Mac đang bị ảnh hưởng nặng nề do hạn chế về nguồn cung

Nhưng doanh thu iPhone vẫn tăng trưởng ngay cả khi Apple sắp ra mắt các mẫu máy mới.
apple-mac

Apple đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall một cách suýt soát với báo cáo thu nhập quý 3 vào chiều thứ năm, báo cáo doanh thu iPhone tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước và tăng 12% đối với bộ phận dịch vụ. Nhưng ở những bộ phận khác, các con số của công ty lại sụt giảm: doanh thu của Mac giảm 10% – mức sụt giảm mà Giám đốc điều hành Tim Cook cho là do hạn chế của chuỗi cung ứng và tỷ giá hối đoái không thuận lợi. Nhưng nó cũng phù hợp với xu hướng doanh số PC đang giảm trong toàn ngành.

Đầu tháng này, Apple đã phát hành một chiếc MacBook Air được thiết kế lại với chip M2 của công ty – nhưng điều đó chưa ảnh hưởng đến kết quả của quý này. Air mới tiếp nối sự ra mắt của MacBook Pro 13 inch nâng cấp vào tháng 6. Máy tính để bàn Mac Studio, Studio Display, iPad Air M1 và iPhone SE mới nhất đã được bán trở lại vào tháng 3. Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple có một “lượng lớn” các sản phẩm mới cho mùa thu và kéo dài đến năm 2023.

Doanh thu thiết bị đeo được giảm khoảng 8%, trong khi thiết bị iPad giảm 2%. Nhìn chung, Apple vẫn cố gắng lập kỷ lục doanh thu quý 6, đạt 83 tỷ USD với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,20 USD.

Đối với dòng sản phẩm iPhone mới năm 2022, Apple được cho là sẽ chuẩn bị không chỉ một mà là hai thiết bị lớn 6,7 inch. Đó sẽ là iPhone 14 Pro Max và một mẫu iPhone 14 Max với ít tính năng hơn. Bạn cũng có thể mong đợi cặp điện thoại 6,1 inch thông thường: iPhone 14 Pro và iPhone 14. iPhone cỡ nhỏ sẽ không nằm trong các bản cập nhật của năm nay. Các điện thoại mới sẽ có camera được nâng cấp, với các mẫu Pro cấp cao nhất có bộ xử lý nhanh hơn và màn hình được thiết kế lại với nơi đặt Face ID và camera selfie nhỏ hơn.

Apple tiếp tục phát triển phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV. iOS/ iPadOS 16, macOS Ventura và các bản cập nhật khác hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta công khai trước khi phát hành rộng rãi cho tất cả người tiêu dùng vào mùa thu. Bản phát hành iPhone sẽ bao gồm khả năng tùy chỉnh màn hình khóa mới, tùy chọn chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn và nhiều tính năng khác.

Nhưng giống như những gã khổng lồ công nghệ khác trong những tuần gần đây, Apple có kế hoạch giảm việc tuyển dụng khi đối mặt với khả năng suy thoái kinh tế. Cook nói rằng Apple sẽ “cân nhắc” trong việc chiêu mộ nhân viên mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments