Apple cho biết rung động của xe máy có thể làm hỏng camera iPhone

Camera iPhone có thể hỏng nếu bạn gắn nó vào xe máy

Trong một bài đăng mới của Bộ phận hỗ trợ Apple, gã khổng lồ công nghệ đã cảnh báo rằng những rung động biên độ cao, “đặc biệt là những rung động do động cơ xe máy công suất lớn tạo ra”, có thể làm hỏng camera của iPhone nếu nó được gắn lên xe. Thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn. Một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ hiển thị các bài đăng trong vài năm qua của những người dùng có máy ảnh bị hỏng sau khi họ gắn iPhone lên xe máy để tìm đường.

Mặc dù Apple không cho biết lý do tại sao lại đưa ra cảnh báo nhưng họ đã giải thích lý do tại sao việc gắn iPhone vào xe máy có thể phá hủy camera. Công ty cho biết các tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét (AF) của máy ảnh có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu dài với các rung động biên độ cao. OIS của máy ảnh giúp con quay hồi chuyển của thiết bị có thể cảm nhận được chuyển động. Khi đó, con quay hồi chuyển sẽ thay đổi góc và ống kính di chuyển theo để tránh bị mờ khi bạn vô tình di chuyển trong khi chụp ảnh.

Trong khi đó, với tính năng tự động lấy nét, các cảm biến từ tính trên điện thoại đo độ rung để bù cho chuyển động, khi đó ống kính có thể được định vị chính xác. Tất cả các mẫu kể từ iPhone 7 đều có cả hai tính năng.

Do đó, Apple cho biết không nên gắn iPhone vào xe máy có động cơ công suất lớn hoặc phân khối lớn. Đối với xe mô tô và xe tay ga, có thể mua một giá treo giảm rung để giảm nguy cơ hư hỏng – hoặc chỉ cần sử dụng một thiết bị GPS khác để đảm bảo bạn không làm hỏng thiết bị có giá hàng trăm đến hơn một nghìn đô la.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments