Apple có thể chuyển một số hoạt động sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Apple được cho là đang thảo luận về việc sản xuất một số iPad ở Ấn Độ sau khi những hạn chế mới về covid đã gây ra các cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Trung Quốc.
apple-quater-report

Sau khi chuyển hoạt động sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc, giờ đây có vẻ như Apple sẽ làm điều tương tự với iPad. Theo CNBC, Apple đang thảo luận về việc sản xuất một số iPad tại Ấn Độ để giúp đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.

Thông tin này xuất hiện gần hai năm sau khi có thông tin cho rằng Apple cũng đang xem xét sản xuất iPad tại Việt Nam. Apple đang làm điều này khi công ty có kế hoạch chuyển tới 30% hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Apple đã cố gắng đa dạng hóa hoạt động sản xuất của mình trong nhiều năm trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ và chi phí lao động gia tăng ở Trung Quốc. Gần đây hơn, các hạn chế nghiêm ngặt của covid đã gây ra các cuộc biểu tình trên toàn quốc khiến tháng trước buộc Apple phải cắt giảm sản xuất iPhone 14 ở đó, dẫn đến việc giao hàng bị chậm trễ.

CNBC cho biết có thể có một số rắc rối khi chuyển đến Ấn Độ. Việc Ấn Độ thiếu những cá nhân có kinh nghiệm sản xuất các thiết bị phức tạp như iPad và tranh chấp lãnh thổ ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Ấn Độ có thể đặt ra những rào cản.

Đầu năm nay, Apple cũng đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở miền nam Ấn Độ ngay sau khi ra mắt. Nó đánh dấu lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ nhanh chóng như vậy sau khi phát hành một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu.

Các chuyên gia dự đoán sản xuất iPhone ở Ấn Độ cũng sẽ tăng trong vài năm tới, mặc dù chậm.

“Tôi nghĩ trong 5 năm nữa, 35% [số iPhone] sẽ được sản xuất tại Ấn Độ,” Gene Munster tại Loup Ventures nói với CNBC. “Tôi nghĩ Apple sẽ bổ sung việc sản xuất iPhone sang các quốc gia khác ngoài Ấn Độ và Trung Quốc trong 5 năm tới.”

Trong khi đó, Nikkei Asia đưa tin vào tháng 8 rằng Apple lần đầu tiên thảo luận về việc chuyển dây chuyền sản xuất MacBook và đồng hồ thông minh Apple sang Việt Nam. Theo báo cáo đó, nhà cung cấp Luxshare của Apple đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất các thiết bị tại Việt Nam.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments