Apple có thể đưa USB-C vào AirPods và các phụ kiện Mac vào năm 2024

iPhone 15 cũng sẽ được Apple chuyển sang tiêu chuẩn sạc này.

Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, Apple đang chuẩn bị áp dụng tính năng sạc USB-C trên dòng sản phẩm AirPods và phụ kiện Mac trong vòng vài năm tới. Sự thay đổi để loại bỏ cổng Lightning diễn ra khi Liên minh Châu Âu bắt buộc sạc USB-C trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và tai nghe mới được phát hành trong khu vực vào cuối năm 2024. Mặc dù luật vẫn chưa được ký, nhưng nó đã nhận được sự chấp thuận từ Nghị viện Châu Âu vào tuần trước.

Để tuân thủ các quy tắc sắp tới, Gurman tin rằng Apple có thể đưa USB-C lên AirPods thế hệ tiếp theo, AirPods Pro và AirPods vào năm 2024, trong khi các phụ kiện Mac, bao gồm Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad có thể chuyển sang USB-C sẽ sớm ra mắt vào năm sau. Apple dự kiến ​​sẽ làm mới dòng máy Mac của mình bằng iMac và Mac Pro mới vào năm tới, và vì việc phát hành máy Mac mới thường “trùng với các bản cập nhật phụ kiện”, Gurman nói “sẽ không bất ngờ khi các phụ kiện đó sẽ chuyển sang USB-C”. Gurman cũng tin rằng Apple sẽ chuyển đổi AirPods của mình trước khi luật của Liên minh Châu Âu có hiệu lực.

Đầu năm nay, một báo cáo từ Gurman gợi ý rằng Apple đã bắt đầu thử nghiệm tính năng sạc USB-C trên iPhone, nhưng chúng ta không nên mong đợi chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị “sớm nhất là năm 2023”. Gurman nhắc lại niềm tin này trong bản tin Power On gần đây nhất, một lần nữa nói thêm rằng ông cho rằng Apple sẽ bổ sung cổng sạc USB-C cho iPhone 15, cũng như iPad giá rẻ dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.

Về mặt kỹ thuật, Apple sẽ không phải tuân thủ luật sắp tới của EU cho đến khi phát hành iPhone 17 vào mùa thu năm 2025, vì có thời gian gia hạn hai năm cho phép các công ty (cụ thể là Apple) đủ thời gian để thực hiện chuyển đổi sang USB-C. Mặc dù vậy, Gurman cho rằng Apple sẽ “nhanh chóng đi trước ngày đến hạn với các sản phẩm của mình”.

Ngay cả khi Apple thực hiện chuyển đổi sang sử dụng USB-C, Gurman cho rằng sự hiện diện của nó trên các thiết bị Apple sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Gurman tin rằng Apple cuối cùng sẽ đưa tính năng sạc không dây lên iPhone và iPad “vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới” để lách luật, vì nó không áp dụng cho các thiết bị không hỗ trợ sạc có dây.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments