Apple có thể không ra mắt iPhone SE mới trong năm 2024

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, lý do khiến iPhone SE bị hủy có thể là do điện thoại cấp thấp của Apple bán kém hơn so với kỳ vọng của công ty.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người dự đoán dựa trên các nguồn trong chuỗi cung ứng, chúng ta có thể không có iPhone SE mới vào năm 2024. Kuo đã viết trong một bài đăng trên blog rằng Apple đã hủy kế hoạch sản xuất và giao hàng cho điện thoại sau dự đoán của ông vào tháng trước rằng iPhone SE thế hệ thứ tư có thể bị hủy hoặc trì hoãn.

Kuo cho rằng lý do khiến điện thoại bị hủy có thể là do điện thoại cấp thấp của Apple bán kém hơn so với kỳ vọng của công ty (vào tháng 9, Bloomberg đã báo cáo rằng có nhiều nhu cầu về iPhone 14 Pro hơn so với iPhone 14 thông thường) và do lo ngại rằng việc tăng giá cho dòng sản phẩm này có thể khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua.

Nếu Apple không phát hành iPhone SE vào năm 2024, thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. Vào tháng 3, Kuo và Nikkei Asia đã báo cáo rằng Apple đã giảm số lượng iPhone SE mà họ dự định sản xuất chỉ vài tuần sau khi điện thoại được phát hành.

Mặc dù chúng ta chưa nghe nhiều về doanh số của nó, nhưng có thể hiểu được nếu Apple không gấp rút tạo ra sản phẩm tiếp theo cho một chiếc điện thoại không kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là vào năm 2023 có vẻ như sẽ khó khăn cho các công ty công nghệ lớn và nền kinh tế nói chung.

Mặc dù iPhone SE thế hệ thứ ba được phát hành hai năm sau chiếc thứ hai, nhưng đã có khoảng cách bốn năm sau khi mẫu đầu tiên được phát hành. Tuy nhiên, sẽ thật tiếc nếu Apple lại để dòng sản phẩm này bị trì hoãn trở lại — đặc biệt là khi người dùng đang hy vọng mẫu tiếp theo sẽ là sự hồi sinh của iPhone Mini.

Một công ty có thể không buồn khi biết về khả năng hủy bỏ iPhone SE mới là Qualcomm, công ty sản xuất modem 5G cho iPhone hiện tại. Apple được cho là đang làm việc trên các phiên bản chip của riêng mình và theo Kuo, họ đã lên kế hoạch thử nghiệm chúng trong iPhone SE tiếp theo trước khi đưa chúng lên các điện thoại hàng đầu của mình. Ông ấy báo cáo rằng các modem của Apple không hoạt động tốt như của Qualcomm, khiến cho có khả năng iPhone 16 năm 2024 vẫn sẽ sử dụng modem Qualcomm – điều được hỗ trợ bởi dự đoán của chính nhà sản xuất chip rằng nó sẽ không để mất Apple, nguồn doanh thu chính cho đến năm 2025.

Vẫn còn một năm nữa mới đến năm 2024 và các kế hoạch luôn có thể thay đổi. Ngoài ra, mặc dù Kuo nói chung là đáng tin cậy, nhưng không có nguồn tin đồn nào là hoàn hảo. Ông ấy đã nhiều lần đẩy lùi dự đoán của mình về thời điểm Apple sẽ phát hành thiết bị thực tế ảo, nói rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2022, sau đó là tháng 1 năm 2023. Vào thứ sáu, ông ấy dự đoán rằng nó có thể bị trì hoãn một lần nữa do “các vấn đề với thử nghiệm thả rơi và sự sẵn có của các công cụ phát triển phần mềm.”

Tuy nhiên, nếu Kuo đúng về một trong hai hoặc cả hai dự đoán, thì nó sẽ tạo ra một bức tranh không mấy dễ chịu cho Apple, đặc biệt là khi kết hợp với các báo cáo khác như báo cáo rằng Apple đã phải cắt giảm kế hoạch sản xuất chip A16 của iPhone 14 Pro vì một lỗi kỹ thuật hiếm gặp. Giám đốc điều hành Tim Cook được biết đến rộng rãi với việc quản lý chặt chẽ, đặc biệt là khi nói đến chuỗi cung ứng. Nhưng những kỹ năng đó đang được kiểm tra bởi những tác động liên tục của đại dịch, nền kinh tế suy yếu và các tình huống chính trị khó khăn trên khắp thế giới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments