Apple có thể phát hành iPad 16 inch vào năm tới

Một báo cáo từ The Information cho thấy Apple đang làm việc trên một chiếc iPad cực lớn.
Apple iPad 10

Theo báo cáo từ The Information, Apple có thể đang chuẩn bị ra mắt iPad với màn hình 16 inch. Các nguồn thạo tin cho biết Apple có thể phát hành thiết bị này vào quý 4 năm 2023, nhưng điều này có thể thay đổi.

Mặc dù những tin đồn về một chiếc iPad có màn hình 14 đến 15 inch đã nổi lên trong một thời gian gần đây, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về một chiếc iPad 16 inch. Nhà phân tích Mark Gurman đã đề cập đến một chiếc iPad 14 đến 15 inch vào năm 2021 và gần đây anh cho biết một mẫu lớn hơn có thể ra mắt trong một hoặc hai năm tới. Nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young đã ủng hộ dự đoán này vào tháng 6 và cho biết chúng ta có thể thấy iPad Pro 14,1 inch với đèn LED Mini và màn hình ProMotion ngay trong năm tới.

Việc giới thiệu một chiếc iPad 16 inch cao cấp có thể giúp tăng thêm ý nghĩa cho dòng sản phẩm của Apple

iPad Pro 12,9 inch hiện là mẫu máy lớn nhất của Apple, nhưng việc trang bị thêm một vài inch màn hình có thể khiến thiết bị trở nên lý tưởng cho các chuyên gia sáng tạo. Nó cũng sẽ có ý nghĩa đối với những ai muốn tận dụng Stage Manager, một tính năng của iPadOS 16 được cho là giúp chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn (mặc dù Apple vẫn còn một số khó khăn cần phải giải quyết). Công ty đã bổ sung hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho Stage Manager trong bản beta dành cho nhà phát triển iPadOS 16.2, điều này sẽ cung cấp cho người dùng không gian rộng rãi để làm việc khi sử dụng tính năng này.

Apple đã bổ sung dòng sản phẩm iPad của mình vào tháng trước với việc phát hành iPad cấp thấp với USB-C cũng như iPad Pro 12,9 inch được cập nhật. Việc tăng giá iPad cấp thấp đã khiến nó rơi vào tình thế kỳ lạ. Thiết bị hiện có giá 449 USD thay vì 329 USD, có giá gần bằng một chiếc MacBook Air M1 nếu bạn thêm Magic Keyboard Folio 249 USD và Apple Pencil 99 USD.

Việc giới thiệu một chiếc iPad 16 inch cao cấp có thể giúp tăng thêm phần nào ý nghĩa cho dòng sản phẩm của Apple. Mặc dù nó có thể sẽ thiết lập khoảng cách giá rộng hơn giữa iPad cấp thấp và mẫu cao cấp hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments