Một tuần sau khi Apple công bố dòng iPhone 13 mới, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo đã chia sẻ một vài mẩu tin về iPhone có Touch ID dưới màn hình cũng như iPhone có thể gập lại.
Theo Kuo, mọi người không nên mong đợi iPhone tiếp theo có Touch ID dưới màn hình, vì công nghệ này đã bị trì hoãn ít nhất một năm nữa.

Kuo cho biết: Chúng tôi đã điều chỉnh lại dự báo của mình về việc ra mắt iPhone với vân tay dưới màn hình và iPhone có thể gập lại lần lượt là năm 2023 và 2024, do tiến độ phát triển chậm hơn dự kiến. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng iPhone vào năm 2022 và 2023.
Đây không phải là lần đầu tiên Kuo báo cáo rằng Apple đang phát triển công nghệ này, nhưng hiện ông đã nói rõ rằng Touch ID dưới màn hình sẽ không sẵn sàng cho dòng sản phẩm iPhone 2022. Kuo không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, bao gồm cả những mẫu iPhone nào có thể có cảm biến vân tay dưới màn hình. Có khả năng Touch ID dưới màn hình sẽ bổ sung cho Face ID, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn xác thực sinh trắc học.

Kuo cũng tin rằng vào năm 2024, thiết kế có thể gập lại có thể là tính năng hấp dẫn người mua hàng nhất đối với điện thoại thông minh cao cấp. Trong một báo cáo trước đây về chiếc iPhone có thể gập lại, Kuo đã dự đoán rằng thiết bị sẽ có màn hình từ 7,5 đến 8 inch.
Trước đó, Kuo đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ và ống kính góc rộng 48 megapixel.