Apple có thể sớm cho sửa chữa Face ID mà không cần thay thế toàn bộ iPhone

Chính sách mới này sẽ áp dụng cho điện thoại iPhone XS và mới hơn.

Các kỹ thuật viên dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thực hiện sửa chữa Face ID trên iPhone XS và các điện thoại mới hơn mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị, MacRumors báo cáo.

Gã khổng lồ công nghệ có thể sớm cấp cho Apple Stores và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple quyền truy cập vào phần dịch vụ TrueDepth Camera mới bao gồm Face ID và mô-đun camera trước. Do đó, các cửa hàng và nhà cung cấp được ủy quyền sẽ thực hiện sửa chữa khi điện thoại gặp sự cố Face ID thay vì thay thế thiết bị.

Theo mô tả của Apple trong một bản ghi nhớ nội bộ cung cấp cho MacRumors, động thái này sẽ giảm lượng khí thải carbon trên các sản phẩm của hãng bằng cách giảm số lần thay thế toàn bộ thiết bị. Nếu điều đó xảy ra, đó cũng có nghĩa là chủ sở hữu của các mẫu iPhone XS trở lên sẽ không cần thiết lập iPhone mới và có thể bị mất dữ liệu chỉ vì sự cố Face ID.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào quy trình sửa chữa mới này sẽ được thực hiện. Công ty chỉ nói với các kỹ thuật viên rằng họ sẽ được đào tạo và cung cấp tài liệu vào một ngày nào đó.

Tin tức được đưa ra vài tháng sau khi Apple công bố chương trình “Tự sửa chữa” mới, một động thái khác cũng có thể giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn. Thông qua sáng kiến ​​này, Apple sẽ hướng dẫn khách hàng cách sửa chữa thiết bị của họ tại nhà trong khi bán các bộ phận và công cụ cho họ. Khách hàng cũng sẽ nhận được tiền tái chế khi họ trả lại các bộ phận đã sử dụng sau khi sửa chữa thiết bị của họ.

Apple cho biết chương trình “Tự sửa chữa” sẽ ra mắt vào đầu năm nay tại Mỹ và sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments