Apple có thể trì hoãn phát hành iPadOS 16 cho đến tháng 10

Apple đang gặp khó khăn với tính năng đa nhiệm Stage Manager trên iPadOS 16.

Apple có xu hướng tung ra các phiên bản phần mềm chính của mình theo đúng chu kỳ, với các bản cập nhật iPhone và iPad thường đến ngay sau sự kiện phần cứng lớn hàng năm vào tháng 9. Tuy nhiên, mọi thứ có thể khác trong năm nay. Bloomberg báo cáo rằng Apple có thể trì hoãn iPadOS 16 khoảng một tháng hoặc lâu hơn.

Vấn đề chính được cho là với công cụ đa nhiệm Stage Manager, công cụ này sẽ chỉ khả dụng trên iPad với chip M1. Nó cho phép người dùng thay đổi kích thước các cửa sổ và đặt chúng chồng lên nhau. Tuy nhiên, những người đã dùng thử bản beta đều nhận thấy tính năng này có lỗi.

Nathan Ingraham của Engadget viết trong bản xem trước iPadOS 16: “Stage Manager còn chưa hoàn thiện. Khi tôi đang sử dụng iPad với màn hình bên ngoài, hệ thống gặp sự cố và đưa tôi trở lại màn hình chính. Cũng có những điều kỳ quặc khi các ứng dụng hoạt động không như mong muốn khi thay đổi kích thước cửa sổ của chúng.”

Các báo cáo trước đây chỉ ra rằng Apple sẽ ra mắt những chiếc iPad mới vào cuối năm nay, bao gồm một mẫu cơ bản cải tiến với cổng USB-C và một chiếc iPad Pro với chip M2. Việc trì hoãn iPadOS 16 có thể đồng nghĩa với việc nó sẽ xuất hiện gần hơn với sự xuất hiện của các máy tính bảng mới. Việc đẩy lùi bản phát hành iPadOS 16 cũng sẽ cho phép Apple ưu tiên và đánh bóng iOS 16 hơn.

macOS Ventura cũng bao gồm Stage Manager. Trong bản xem trước của mình về hệ điều hành này, Devindra Hardawar nhận thấy rằng tính năng này là một bổ sung nổi bật.

Dự kiến, Apple sẽ phát hành macOS Ventura vào tháng 10. Apple từ lâu đã cố gắng xoay chuyển khỏi nhận thức về iPad như một chiếc iPhone lớn và biến nó trở thành một thiết bị năng suất đa năng hơn, việc tung ra iPadOS 16 và macOS Ventura cùng lúc có thể gửi một thông điệp tinh tế khác về cách công ty đang định vị máy tính bảng của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments