
Apple vừa công bố phiên bản mới nhất của chiếc máy tính bảng phổ biến nhất của hãng: iPad tiêu chuẩn giá rẻ. Mẫu iPad mới này là thế hệ thứ chín của iPad ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 và nó có bộ vi xử lý mới là A13 Bionic. Ngoài ra, nó có một camera trước 12 megapixel mới hỗ trợ tính năng Center Stage đã ra mắt trên iPad Pro năm ngoái. iPad thế hệ thứ 9 sẽ trông rất giống với những người tiền nhiệm trong vài năm qua, nó vẫn có một nút Home, một camera sau và cổng Lightning.
Apple cho biết bộ vi xử lý mới nhanh hơn 20% so với mẫu cũ. Màn hình 10,2 inch có cùng kích thước và độ phân giải như trước đây, nhưng giờ đây nó hỗ trợ tính năng True Tone tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình theo ánh sáng xung quanh.

iPad mới nhất sẽ đi cùng với iPadOS 15, được công bố vào đầu năm nay và bao gồm các cải tiến cho màn hình chính và các tính năng đa nhiệm.
Đây là iPad được nhiều người hướng tới nhất vì là kiểu máy giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm iPad của Apple. Năm nay, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ của mẫu thấp nhất lên 64GB và giữ nguyên mức giá khởi điểm 329 USD. iPad cũng tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên và bàn phím thông minh Smart Keyboard của Apple. Nó sẽ có màu bạc hoặc xám không gian và có thể được đặt hàng bắt đầu từ hôm nay, với thời gian giao hàng dự kiến vào tuần tới.