Apple công bố iPad Pro mới với chip M2 và Wi-Fi 6E

iPad Pro mới nhất có giá khởi điểm 799 USD và nó có chức năng 'di chuột' mới cho Apple Pencil.

Apple vừa công bố iPad Pro thế hệ thứ sáu mới. Máy tính bảng hàng đầu mới nhất của công ty được trang bị chip M2, lần đầu tiên ra mắt trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch vào đầu năm nay. Nó sẽ có sẵn ở hai kích thước màn hình như trước đây: bạn có thể chọn giữa kích thước 12,9 inch và 11 inch. Các đơn đặt hàng trước sẽ mở từ hôm nay và nó sẽ có mặt tại các cửa hàng vào ngày 26 tháng 10 với giá khởi điểm là 799 USD cho mẫu 11 inch và 1,099 USD cho mẫu 12,9 inch.

Như với bản làm mới năm 2021, iPad Pro 12,9 inch có công nghệ màn hình LED Mini để cải thiện mức độ màu đen, độ tương phản tốt hơn và hiệu suất HDR hiệu quả hơn, trong khi mẫu nhỏ hơn có màn hình cơ bản hơn. Cả hai đều hỗ trợ tính năng ProMotion của Apple cho tốc độ làm mới lên đến 120Hz.

iPad Pro mới nhất có một tính năng “di chuột” mới để phát hiện Apple Pencil khi được đặt ở vị trí cao hơn một chút so với màn hình. Chủ sở hữu điện thoại và máy tính bảng tương thích với bút cảm ứng của Samsung đã quen thuộc với khái niệm này. Apple cho biết di chuột cho phép người dùng “xem trước hành động trước khi họ thực hiện nó”.

Điều này cũng cho phép người dùng phác thảo và minh họa với độ chính xác cao hơn và giúp mọi thứ người dùng làm với Apple Pencil dễ dàng hơn. Ví dụ: với Scribble, các trường văn bản tự động mở rộng khi bút đến gần màn hình và chữ viết tay chuyển đổi thành văn bản nhanh hơn. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng tính năng mới này để cho phép trải nghiệm đánh dấu và vẽ hoàn toàn mới.

iPad Pro mới nhất hỗ trợ Wi-Fi 6E để có tốc độ tải xuống nhanh hơn. Hình ảnh: Apple

Mạng không dây cũng đã được nâng cấp, vì iPad Pro hiện hỗ trợ Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.3 và “nhiều mạng 5G hơn trên khắp thế giới”. Các tùy chọn màu sắc vẫn như cũ – chỉ có màu bạc và màu xám không gian – và dung lượng lưu trữ vẫn ở mức 2TB. Như trước đây, các cấu hình 128GB, 256GB và 512GB đi kèm với RAM 8GB, trong khi iPad Pro 1TB và 2TB tăng lên đến 16GB.

Apple đang gắn bó với cùng một dòng phụ kiện và kỳ lạ thay, Bàn phím Magic của iPad Pro không có được hàng phím chức năng hiện có trên bàn phím của iPad giá rẻ mới. Và trong khi camera của iPad cơ bản hiện được đặt theo hướng ngang, một vị trí thuận tiện hơn nhiều cho cuộc gọi điện video, iPad Pro vẫn có nó ở trên cùng khi cầm ở chế độ dọc.

iPad Pro mới vẫn duy trì thiết kế tổng thể tương tự mà Apple đã sử dụng kể từ năm 2018, khi công ty lần đầu tiên loại bỏ nút Home để tối đa hóa diện tích hiển thị. Chúng tôi vẫn từ chối gọi đây là “thiết kế toàn màn hình” như Apple vẫn làm vì vẫn có các viền đáng chú ý ở tất cả các cạnh, nhưng đó là một diện mạo đã cũ hơn bốn năm.

Apple đã nói rằng iPadOS 16, bản cập nhật phần mềm lớn mới nhất cho nền tảng này, sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 10 sắp tới. Một phần lý do khiến iPadOS kéo dài thời gian ra mắt là do Apple gặp khó khăn với một tính năng mới có tên là Stage Manager. Được mô tả là “một cách mới để đa nhiệm và hoàn thành công việc một cách dễ dàng”, Stage Manager đã được một số người dùng iPad đánh giá kém trong giai đoạn thử nghiệm beta và bị chỉ trích vì nhiều lỗi.

Apple đã trì hoãn Stage Manager để chỉnh sửa và mở rộng tính năng để hỗ trợ nhiều mẫu iPad hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments