Apple công bố MacBook Air được thiết kế lại với chip M2 và MagSafe

MacBook Air 2022 là máy Mac đầu tiên có bộ xử lý M2 mới.
Từ trái sang phải: bạc, xám không gian, vàng ánh sao và xanh lam nửa đêm.

WWDC của Apple không phải là một sự kiện truyền thống gói gọn trong một số thông báo về phần cứng, nhưng tuy nhiên, một chiếc MacBook Air mới đã xuất hiện trong bài phát biểu quan trọng. Mẫu 2022 mới đi kèm bộ vi xử lý M2 mạnh mẽ hơn và thiết kế của nó gần với thiết kế của MacBook Pro 14 inch, với kiểu dáng vuông vắn hơn so với truyền thống. Nó có tính năng sạc MagSafe, hai cổng Thunderbolt USB 4 và giắc cắm tai nghe. Nó dày 11mm và nặng 2,7 pound. Nó sẽ có sẵn với các màu bạc, xám không gian, vàng “ánh sao” mới và xanh lam “nửa đêm”. Một điểm thú vị là mỗi mẫu đều bao gồm một cáp MagSafe cùng màu.

MacBook Air này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 với giá khởi điểm là 1.199 USD. Trang sản phẩm đang hoạt động nhưng Apple hiện không nhận đơn đặt hàng. Mẫu khởi điểm bao gồm chip M2, GPU tám lõi, 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn muốn có thêm sức mạnh, bộ nhớ và RAM, thì có mẫu 1.499 USD với GPU 10 lõi, RAM 8GB và bộ nhớ trong 512GB. Mỗi cấu hình có thể hỗ trợ tối đa 24GB RAM và 2TB dung lượng lưu trữ. Air với chip M1 sẽ tiếp tục được bán với giá 999 USD.

MacBook Air 2022 có màn hình 13,6 inch 2560×1664 lớn hơn với các viền nhỏ hơn xung quanh. Apple cho biết nó có độ sáng cao nhất là 500 nits. Nó có thiết kế không có quạt, điều này rất ấn tượng với hiệu suất tăng mà Apple tuyên bố với chip M2. Apple nói rằng nó nhanh hơn 40% so với mẫu trước đó, nhưng mức tăng hiệu suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng.

Xét về một số thông số kỹ thuật nhỏ, nhưng quan trọng, MacBook Air này được trang bị webcam FaceTime HD 1080p, cũng như mic và loa mới hỗ trợ Dolby Atmos. Webcam này sẽ đủ tốt cho hầu hết mọi người. Nhưng nếu nâng cấp lên macOS Ventura, bạn sẽ có thể tận dụng tính năng Continuity Camera cho phép bạn sử dụng camera của iPhone làm webcam. Giống như mẫu trước đó, MacBook Air 2022 mới có Touch ID trên bàn phím.

Mẫu MacBook Air sẽ xuất xưởng với bộ sạc 30W, nhưng Apple đang cung cấp một bộ chuyển đổi nguồn 67W mới trị giá 59 USD cho phép nó nhanh chóng sạc đến 80% chỉ trong 20 phút. Mẫu 1.499 USD cao cấp bao gồm bộ chuyển đổi nguồn USB-C cổng kép 35W. Hãng cũng đang bán riêng bộ chuyển đổi này với giá 59 USD.

MacBook Pro 13 inch của Apple cũng đang nhận được bản cập nhật với chip M2. Vì vậy, đối với tất cả những người yêu thích Touch Bar, bạn có thể có hiệu suất tốt nhất với một cách thú vị để điều khiển với hàng chức năng cảm ứng. Mẫu này sẽ có sẵn với giá 1,299 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments