Apple đã bắt đầu thử nghiệm chín mẫu máy Mac với chip M2 mới

Nhật ký nhà phát triển tiết lộ chi tiết về các máy tính Mac sắp ra mắt của Apple.

Apple có thể sẽ sớm phát hành một số máy tính Mac mới được hỗ trợ bởi thế hệ chip cây nhà lá vườn tiếp theo. Theo Mark Gurman của Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi ít nhất 9 mẫu máy Mac với 4 loại chip M2 khác nhau, điều này cho thấy Apple đang chuẩn bị ra mắt chúng. Apple đã thử nghiệm các máy sử dụng ứng dụng của bên thứ ba từ App Store và nhật ký nhà phát triển của các ứng dụng đó cho chúng ta biết những gì mong đợi từ lô máy tính sắp tới của công ty.

Một trong những thiết bị được cho là đang được thử nghiệm là MacBook Air với chip M2 có 8 lõi CPU và 10 lõi cho đồ họa, tăng từ 8 lõi ở mẫu hiện tại. Các báo cáo trước đây cho rằng MacBook Air tiếp theo sẽ có thiết kế lại, có thể bao gồm khung mỏng hơn, nhiều cổng hơn và sạc MagSafe. Apple dường như cũng đang thử nghiệm một số máy Mac được trang bị chip M2 và M2 Pro, cũng như một chiếc MacBook Pro M2 giá thấp có thông số kỹ thuật tương tự như MacBook Air nói trên.

Apple chỉ mới phát hành MacBook Pro 14 và 16 inch vào tháng 10, nhưng Gurman cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm các máy tính xách tay 14 inch và 16 inch mới với chip M2 Pro và M2 Max. M2 Max rõ ràng có 12 lõi CPU và 38 lõi đồ họa, tăng từ 10 và 32 trong các mẫu hiện tại. Cuối cùng, có Mac Pro mới sẽ được vận hành bởi người kế nhiệm M1 Ultra. M1 Ultra, vừa được ra mắt gần đây, là con chip mạnh mẽ nhất của Apple và hiện đang chạy trên Mac Studio. Gurman cảnh báo rằng không có gì đảm bảo rằng công ty sẽ phát hành tất cả các mẫu mà họ hiện đang thử nghiệm. Nhưng ông ấy tin rằng MacBook Air và Mac mini mới, cũng như MacBook Pro giá thấp mới sẽ được phát hành trong năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments