Apple đã cảnh báo các nhà cung cấp về việc nhu cầu iPhone đang chậm lại

Apple có thể không nhận được các đơn đặt hàng iPhone 13 mà hãng mong đợi cho năm tới.

Apple có thể gặp khó khăn về cả cung và cầu khi giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 13. Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện của họ rằng nhu cầu đối với dòng điện thoại thông minh mới nhất iPhone 13 đã suy yếu ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Vào tháng 10, tổ chức này đã báo cáo rằng Apple đã hạ mục tiêu sản xuất của dòng sản phẩm xuống 80 triệu chiếc – ít hơn 10 triệu chiếc so với mục tiêu ban đầu – do thiếu các linh kiện. Tuy nhiên, công ty kỳ vọng sẽ bù đắp được khoản sụt giảm trong năm tới khi nguồn cung linh kiện được cải thiện. Giờ đây, Apple được cho là đã nói với các nhà cung cấp của mình rằng các đơn đặt hàng mà họ mong đợi nhận được vào năm sau có thể sẽ không thành hiện thực.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã ảnh hưởng đáng kể đến các công ty trong các ngành công nghiệp, buộc các công ty công nghệ và nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm đáng kể mục tiêu sản xuất của họ. Ngoài việc giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13, Apple được cho là đã chọn cắt giảm sản lượng iPad để có thể phân bổ nhiều chip hơn cho điện thoại mới của mình. Nhưng một số người mua tiềm năng có thể đã quyết định bỏ qua hoàn toàn thế hệ này sau khi họ phải đối mặt với thời gian chờ đợi kéo dài và thiếu hàng tại các nhà bán lẻ. Đặc biệt là vì các báo cáo cho rằng iPhone 14 sẽ là một bản nâng cấp lớn và sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới.

Bất chấp nhu cầu suy yếu, các nhà phân tích vẫn kỳ vọng Apple sẽ tăng doanh số bán hàng 6% trong ba tháng cuối năm 2021. Vẫn còn phải chờ xem liệu nhu cầu thấp hơn đối với iPhone 13 có ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Apple trong năm tới hay không, vì điện thoại là mảng đã đóng góp lớn nhất vào doanh thu của công ty trong nhiều năm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments