Apple đã làm cho iPhone 14 dễ sửa chữa hơn các thế hệ trước

iFixit gọi iPhone 14 là "chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất trong nhiều năm".

Một video tháo rời iPhone 14 từ iFixit cho thấy một cải tiến lớn về khả năng sửa chữa: mặt kính sau có thể tháo rời. Video trình bày cách bạn có thể nâng tấm kính phía sau một cách dễ dàng, một sự khác biệt lớn so với một vài thế hệ iPhone trước đây vốn không thân thiện với việc sửa chữa.

iFixit mô tả quy trình chi tiết hơn trong một bài đăng trên trang web của mình, lưu ý rằng mặt kính sau “được bảo vệ đơn giản bằng hai vít và một đầu nối duy nhất”. Apple dường như đã sử dụng một chất kết dính không quá mạnh, giúp việc tháo mặt sau dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần bất kỳ công cụ đắt tiền nào. iFixit cũng chỉ ra rằng việc tháo các vít tương tự đó sẽ cho phép bạn tháo màn hình trong trường hợp bạn cần sửa chữa.

Apple lần đầu tiên giới thiệu mặt sau bằng kính cho iPhone 8 và việc thay thế mặt lưng đó không phải là một công việc dễ dàng. Vào thời điểm đó, chi phí để Apple sửa mặt kính là 349 USD cho iPhone 8 và 399 USD cho iPhone 8 Plus, một bước nhảy vọt so với mức giá tương ứng 29 và 99 USD cho việc thay thế màn hình với gói AppleCare Plus.

Năm ngoái, Apple đã giảm giá sửa mặt kính sau trên iPhone 12 và iPhone 13 xuống 29 USD thay vì 99 USD, nhưng chỉ khi bạn có AppleCare Plus. Nếu không có nó, iFixit lưu ý rằng công việc sửa chữa có thể lên đến 599 USD. Ngay cả khi bạn muốn tự mình thay thế mặt kính phía sau, Apple đã làm cho điều đó gần như không thể đối với người bình thường – nó yêu cầu bạn phải sử dụng tia laser hoặc cẩn thận phá vỡ và loại bỏ mọi mảnh kính khỏi panel.

Apple đã giữ im lặng về bản cập nhật khả năng sửa chữa này cho iPhone 14, điều này thật kỳ lạ khi xem xét những bước tiến mà hãng đã đạt được. Công ty đã ra mắt dịch vụ tự sửa chữa vào đầu năm nay, cung cấp cho người dùng những bộ phận họ cần để sửa iPhone 12 và 13 cũng như MacBooks M1. Không rõ khi nào Apple có kế hoạch mở rộng chương trình tự sửa chữa để bao gồm cả iPhone 14, nhưng việc sửa chữa mặt kính sau sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều nếu Apple cung cấp cho người dùng tùy chọn làm như vậy. Tuy nhiên, Apple đã lùi một bước nhỏ trong việc sửa chữa pin iPhone 14 – đắt hơn 30 USD so với các thế hệ trước mặc dù nó có thông số kỹ thuật tương đối giống với pin mà nó sử dụng trong iPhone 13.

iFixit cho biết: “Apple, một công ty thiết kế các sản phẩm kín đáo và không thể xuyên thủng nhất có thể, đã cố gắng làm cho chiếc điện thoại này dễ sửa chữa hơn”. iFixit đã cấp cho iPhone 14 điểm khả năng sửa chữa là 7/10, đây là điểm cao nhất mà một chiếc iPhone nhận được kể từ iPhone 7.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments