Apple đang muốn biến AirPods làm thiết bị chăm sóc sức khỏe

AirPods sẽ có thể đo nhiệt độ, trợ thính và thậm chí kiểm tra tư thế của bạn.

Các nguồn tin của Wall Street Journal khẳng định Apple đang khám phá nhiều cách để họ có thể sử dụng AirPods làm thiết bị chăm sóc sức khỏe. Hãng có thể sử dụng tai nghe này làm thiết bị trợ thính và cũng có thể sử dụng cảm biến chuyển động để điều chỉnh tư thế của bạn. Theo các tài liệu bị rò rỉ, một bản mẫu thử nghiệm thậm chí sẽ bao gồm một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của bạn.

Các nguồn tin cho biết, các tính năng này sẽ không xuất hiện vào năm 2022 và có thể hoàn toàn chỉ là những thử nghiệm mà sẽ không xuất hiện trên các bản thương mại. Apple hiện từ chối bình luận.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc tiếp thị AirPods như một thiết bị sức khỏe. Công ty có thể sẽ cần được phê duyệt theo quy định đối với ít nhất một số tính năng. Bộ quy tắc của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ có hiệu lực vào năm 2022 có thể biến điều đó thành khả thi, nhưng vẫn có thể mất nhiều tháng để phê duyệt tai nghe. Thậm chí, Bose đã phải đợi một thời gian dài trước khi có thể bán thiết bị trợ thính SoundControl đã được FDA chứng nhận.

Cũng có những thách thức kỹ thuật. Hiện tại, AirPods Pro sẽ không trụ hơn 4,5 giờ nghe nhạc (có bật tính năng khử tiếng ồn) và 3,5 giờ cho các cuộc gọi – điều này sẽ không thực tế đối với các thiết bị theo dõi sức khỏe có thể cần phải đeo ở trên tai bạn cả ngày. Nó cũng cần được thiết kế để đem lại cảm giác thoải mái trong thời gian dài và thích ứng với các dạng mất thính lực khác nhau.

Tuy nhiên, thật dễ hiểu tại sao Apple lại mở rộng tính hữu dụng của AirPods. Giống như với Apple Watch, sức khỏe có thể là một điểm bán hàng giúp tăng lượng khán giả vượt ra ngoài cốt lõi là những người đam mê. Nó cũng có thể thu hút một thị trường ít được để mắt đến là những người bị mất thính lực nhẹ hoặc trung bình, nhưng không đủ khả năng mua các thiết bị trợ thính hoặc không thích chức năng hạn chế và thiết kế nhàm chán của các thiết bị này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments