Apple được cho là đang phát triển một bản cải tiến đa nhiệm lớn cho iPadOS 16

Apple vẫn đang cố gắng làm cho iPad giống như một chiếc laptop hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, các rò rỉ và tin đồn đang bắt đầu xuất hiện rất nhanh về các kế hoạch phần mềm sắp tới của Apple. Và chủ sở hữu iPad có thể sẽ được thiết đãi: Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng một số thông báo lớn nhất trong năm sẽ dành cho iPadOS 16, bao gồm cả việc mở rộng hệ thống đa nhiệm của iPad.

Apple đã dần dần cải thiện cách thức đa nhiệm của iPad. Bạn có thể mở hai cửa sổ cạnh nhau, với một cửa sổ khác ở chế độ xem slide-over ở bên cạnh. Dù ít hay nhiều, nó vẫn hoạt động nhưng có thể khó thiết lập và không rõ ràng về cách di chuyển các ứng dụng hoặc thay đổi cách sắp xếp của chúng.

Gurman báo cáo rằng iPadOS 16 “sẽ mở rộng trên giao diện đó”, điều này có thể có nhiều nghĩa. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, Apple chỉ có một cách duy nhất: đa nhiệm hoàn chỉnh, dạng tự do trên máy Mac, nơi bạn có thể tạo cửa sổ ở bất kỳ kích thước và hình dạng nào bạn muốn. iPad có thể không đi xa đến vậy vì các nhà phát triển hầu hết đã xây dựng ứng dụng của họ theo một vài kích thước và tỷ lệ khung hình cụ thể. Nhưng giờ đây, màn hình iPad trên thực tế có kích thước bằng laptop và nhiều kiểu máy được cung cấp bởi cùng một con chip M bên trong máy Mac mới nhất của Apple, nên có rất nhiều tiềm năng để chạy nhiều hơn ba ứng dụng cùng một lúc.

Là một phần của nỗ lực đa nhiệm, Gurman cũng báo cáo rằng Apple đang nghiên cứu một cách mới để xem và chuyển đổi giữa tất cả các ứng dụng đang mở. Hệ thống hiện tại đã khá giống laptop, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem những gì Apple cải tiến thêm.

Trong phần lớn thời gian, Apple đã coi iPad giống như một chiếc điện thoại lớn hơn là một chiếc laptop nhỏ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi iPad ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhiều chức năng hơn và khi Apple đầu tư vào các phụ kiện như Magic Keyboard, rõ ràng máy tính bảng này giống MacBook hơn iPhone. Có vẻ như Apple cũng nhìn nhận như vậy và sẵn sàng tinh chỉnh phần mềm để phù hợp hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments