Apple được cho là đang sản xuất chip di động, Wi-Fi và Bluetooth tất cả trong một

Apple rõ ràng đang phát triển một con chip thay thế chip Wi-Fi và Bluetooth từ Broadcom, nhưng trong tương lai, hãng cũng có thể tạo ra một con chip có chức năng di động.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple đang nghiên cứu một con chip tự phát triển mới cho chức năng di động, Wi-Fi và Bluetooth trên các thiết bị của mình. Bloomberg cho biết công ty cũng đang phát triển chip của riêng mình để thay thế chip Wi-Fi và Bluetooth hiện đang sử dụng từ Broadcom, Bloomberg cho biết Apple muốn bắt đầu sử dụng chip này trong các thiết bị vào năm 2025.

Bloomberg cũng chia sẻ một số thông tin mới về nỗ lực của Apple trong việc phát triển modem di động của riêng mình để thay thế Qualcomm. Trong khi Qualcomm gần đây cho biết trong báo cáo thu nhập quý 4 năm 2022 rằng họ dự kiến sẽ chịu trách nhiệm “phần lớn” modem 5G cho iPhone 2023, Bloomberg cho biết Apple sẽ sử dụng modem của riêng mình “vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025”. Apple rõ ràng sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng modem tùy chỉnh của mình trong một vài sản phẩm và chuyển đổi hoàn toàn chúng trong thời gian khoảng ba năm.

Người phát ngôn của Qualcomm, Clare Conley, đã chỉ ra những gì công ty đã nói trong cuộc họp thu nhập quý 4: “Đối với doanh thu sản phẩm của Apple, chúng tôi hiện dự kiến ​​sẽ có phần lớn thị phần modem 5G cho đợt ra mắt iPhone năm 2023, tăng so với trước đây. Ngoài điều này, chúng tôi dự định sẽ đóng góp ít từ doanh thu sản phẩm của Apple trong năm tài chính 2025.”

Nếu Apple đưa những con chip được đồn đại này vào sản xuất, họ sẽ đánh dấu thêm nhiều bổ sung vào số lượng chip tùy chỉnh ngày càng tăng của công ty, vốn đã bao gồm những thứ như dòng sản phẩm chip A-series. Tuy nhiên, modem di động dường như đã được chứng minh là khó phát triển. Công ty đã mua lại “phần lớn” mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019 và Nikkei đã báo cáo vào năm 2021 rằng Apple muốn sử dụng modem 5G của riêng mình bắt đầu từ năm 2023, nhưng những bình luận gần đây của Qualcomm cho thấy rằng Apple sẽ không chuyển đổi sớm nhất cho đến năm 2024 .

Không rõ khi nào chip di động, Wi-Fi và Bluetooth kết hợp có thể được đưa vào iPhone. Cho rằng chúng ta có thể vẫn phải đợi một thời gian để có modem di động của riêng Apple, chúng ta có thể còn lâu mới được sử dụng chip kết hợp các kết nối trên. Apple và Broadcom đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments