Apple được cho là đang thử nghiệm iPhone có cổng USB-C

iPhone với cổng USB-C sẽ ra mắt sớm nhất là năm 2023.

Apple đang thử nghiệm những chiếc iPhone có cổng USB-C thay vì Lightning, theo một báo cáo mới của Bloomberg từ Mark Gurman. Nhưng bạn không nên mong đợi sẽ thấy nó trong dòng sản phẩm iPhone của năm nay, vì sự thay đổi sẽ không diễn ra sớm nhất cho đến năm 2023, Gurman nói. Báo cáo theo sau các tweet đáng tin cậy của nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo trong tuần này cho thấy Apple sẽ chuyển đổi sang USB-C vào nửa cuối năm 2023, có lẽ là khi dòng sản phẩm iPhone của năm đó được phát hành.

Việc chuyển đổi sẽ là một sự thay đổi lớn, mặc dù nó không hoàn toàn quá ngạc nhiên. Apple đã chuyển iPad Pro, iPad Air và iPad Mini sang USB-C. Và EU đã tiết lộ một đề xuất vào tháng 9 yêu cầu nhiều thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh, phải có cổng USB-C – Gurman nói rằng luật này là “lý do chính” để Apple xem xét thay đổi. Ngoài ra còn có những lợi ích kỹ thuật khi chuyển sang USB-C, vốn có khả năng truyền tốc độ nhanh hơn Lightning.

Các tin đồn cũng xoay quanh việc Apple đang phát triển một chiếc iPhone không cổng và Gurman nói rằng Apple đã “làm việc trên những chiếc iPhone không có cổng sạc nào” trong “những năm gần đây”. Nhưng báo cáo hôm nay của ông ấy không cho thấy một chiếc iPhone không cổng sẽ sớm ra mắt.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Công ty lần đầu tiên giới thiệu cổng Lightning trên iPhone 5 vào năm 2012.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments