Apple được cho là muốn đơn giản hóa cụm từ kích hoạt trợ lý ‘Hey Siri’ thành ‘Siri’

Apple đang tìm cách rút ngắn cụm từ đánh thức trợ lý giọng nói thành chỉ 'Siri'.
hey-siri-to-siri

Apple đang tìm cách thay đổi cụm từ kích hoạt của Siri từ “Hey Siri” thành chỉ “Siri”, theo một báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần nói “Siri” sau đó là lệnh để kích hoạt trợ lý thông minh.

Theo ghi nhận của Gurman, Apple đã làm việc trên tính năng này trong vài tháng qua và dự kiến ​​sẽ tung ra vào năm sau hoặc vào năm 2024. Nhưng Apple sẽ phải đưa vào “một lượng đáng kể công việc đào tạo về AI và kỹ thuật”, để tính năng hoạt động bình thường, vì trợ lý thông minh sẽ cần hiểu từ đánh thức duy nhất bằng nhiều giọng và phương ngữ. Cụm từ kích hoạt hiện tại gồm hai từ, “Hey Siri”, làm tăng cơ hội Siri tiếp nhận nó.

Chuyển sang một từ đánh thức duy nhất có thể giúp Siri theo kịp Alexa của Amazon, vì nó đã cho phép người dùng kích hoạt trợ lý thông minh chỉ bằng “Alexa” thay vì “Hey Alexa”. Nó cũng sẽ đưa Siri đi trước Trợ lý Google một bước, vốn yêu cầu các cụm từ “Ok Google” hoặc “Hey Google” để kích hoạt (mặc dù bạn không phải lặp lại từ đánh thức khi nói các lệnh liên tiếp). Ngay cả Microsoft cũng đã chuyển từ “Hey Cortana” sang “Cortana” trên loa thông minh trước khi khai tử trợ lý giọng nói vào năm ngoái.

Cụm từ kích hoạt ngắn hơn không phải là thay đổi duy nhất được mong đợi đến với Siri. Theo Gurman, Apple có thể tích hợp thêm Siri vào các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, đồng thời thực hiện một số cải tiến đối với khả năng hiểu và xử lý yêu cầu của người dùng. Apple gần đây đã thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ cho trợ lý giọng nói, thêm giọng nói mới được ghi lại bởi một thành viên của cộng đồng LGBTQ+ và giới thiệu âm thanh kích hoạt Siri mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments